Monitor Audio Bronze AMS

Nâng cao trải nghiệm âm thanh 3D bằng loa Monitor Audio Bronze AMS

Loa hướng trần là gì? Chắc hẳn với nhiều người mới bắt đầu chơi audio sẽ còn khá xa lạ với loại loa này, bởi nó thường được sử dụng trong hệ thống xem phim tại gia với mục đích mang lại âm thanh vòm chuẩn Dolby Atmos. Những thương hiệu như Emotiva, Klipsch, Monitor Audio,… rất nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất loa hướng trần, cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc loa Monitor Audio Bronze AMS, một mẫu loa hướng trần khá được ưa chuộng hiện nay.

Monitor Audio Bronze AMS

Đặc điểm thiết kế của loa Monitor Audio Bronze AMS

Loa Monitor Audio Bronze AMS là mẫu loa hướng trần duy nhất trong dòng Bronze 6G do Monitor Audio sản xuất. Nó được hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos hàng đầu với khả năng tái tạo mọi âm thanh từ các bản nhạc đến phim ảnh một cách chi tiết, rõ nét. Mọi âm thanh như bao quanh người nghe, rất chân thực. Đáng chú ý là những tiếng bass mạnh mẽ và bùng nổ đến đáng kinh nhạc.

Kiểu dáng của loa Monitor Audio Bronze AMS không khác biệt nhiều so với các loa hướng trần khác. Nó có hình hộp, kích thước nhỏ gọn để có thể tích hợp dễ dàng trên đỉnh những cặp loa cột và mặt loa chính hướng lên trần nhà. Đây là kiểu up-firing, đưa luồng âm thanh phát ra hướng lên trên trần nhà và sau đó dội ngược xuống ngay vị trí người nghe. Điều này mang lại âm thanh chuyển động bao quanh người nghe, giúp cho trải nghiệm xem phim tại gia tuyệt vời với âm thanh vòm ấn tượng.

Monitor Audio Bronze AMS truoc

Loa Monitor Audio Bronze AMS được hoàn thiện tùng loa với 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu trắng, để người dùng có thể lựa chọn loa có hình thức phù hợp với các loa khác còn lại trong hệ thống. Ngoài ra, nó còn được trang bị 1 tấm ê căng từ tính có thể tháo rời.

Loa Monitor Audio Bronze AMS có được khả năng này chính là nhờ vào việc được tích hợp công nghệ Dolby Atmos. Nười dùng có thể đặt loa trên một những loa cùng Series Bronze 6G, chẳng hạn như loa Monitor Audio Bronze 50 hay Monitor Audio Bronze 500, sẽ tạo nên hệ thống AV với âm thanh không khác gì tại rạp chuyên nghiệp.

Về kỹ thuật, loa Monitor Audio Bronze AMS có thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter C-CAM Gole Dome với thiết kế ống dẫn sóng UD được tối ưu hóa và 1 củ loa midbass đường kính 101.6mm màng loa C-CAM, mang đến trải nghiệm giải trí sống động và mạnh mẽ.

Monitor Audio Bronze AMS dep

Trong thiết kế của củ loa tweeter C-CAM Gold Dome là ống dẫn sóng UD được tối ưu hóa giúp loa kiểm soát chặt chẽ hướng âm thanh phát. Kết quả là tăng hiệu quả âm thanh phản xạ từ trần nhà và cho người nghe cảm nhận được những âm treble tinh tế và trong trẻo hơn.

Ngoài cách lắp đặt là đặt loa Monitor Audio Bronze AMS trên đỉnh của loa Front, người dùng có thể gắn loa ở phía sau các loa trong cấu hình thiết lập Dolby Atmos 5.1.2 hoặc 5.1.4 kênh, giúp tăng thêm hiệu ứng âm thanh vòm.

Một thiết kế rất nhỏ gọn, nhưng loa Monitor Audio Bronze AMS lại đóng góp rất nhiều trong việc nâng cấp các trải nghiệm âm thanh vòm chuẩn Dolby Atmos. Nếu audiophile có ý định thiết lập hệ thống xem phim tại gia bằng loa Monitor Audio, thì đừng quên đầu tư thêm chiếc loa hướng trần này để đạt được những phút giây giải trí tuyệt với nhất với thước phim yêu thích.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022