Dynaudio Contour 30i

Những nâng cấp ấn tượng trên loa Dynaudio Contour 30i

Dynaudio là nhà sản xuất hàng đầu về các dòng loa cao cấp được chế tạo thủ công, bởi những người đam mê âm thanh. Thương hiệu loa Đan Mạch này đã tung ra thị trường mẫu loa Dynaudio Contour 30i mới với những nâng cấp đáng kể, để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc trung thực, minh bạch và đầy tinh tế. Một phong cách đậm chất Dynaudio.

Dynaudio Contour 30i

Thiết kế hiện đại và thời thượng của loa cột Dynaudio Contour 30i

Được biết, âm thanh hay là ưu tiên số 1 cho mỗi thiết kế loa của Dynaudio, tuy nhiên, hãng loa Đan Mạch này vẫn rất chú trọng đến vẻ đẹp hình thức cho loa của họ. Điều này đảm bảo rằng, mỗi sản phẩm loa Dynaudio sẽ thu hút được người dùng cả về phần nghe và phần nhìn. Và cặp loa cột Dynaudio Contour 30i thừa hưởng đầy đủ tiêu chí sản xuất đó.

Loa Dynaudio Contour 30i là 1 trong 2 đôi loa cột thuộc dòng Contour i mới của Dynaudio, được nâng cấp từ phiên bản thường Contour, với những thay đổi đáng kể từ diện mạo đến kỹ thuật.

Dynaudio Contour 30i dep

Thùng loa Dynaudio Contour 30i cao 1140mm được làm bằng gỗ với các cạnh được bo tròn nhẹ nhàng. Riêng mặt trước của loa thì được ốp thêm một tấm nhôm khá dày, tạo điều kiện thuận lợi để các củ loa trình diễn ổn định. Hệ thống chân loa dạng kiềng được sử dụng cho mỗi chiếc loa Dynaudio Contour 30i, hỗ trợ loa đứng vững trên mọi mặt sàn, triệt tiêu rung chấn và có thể điều chỉnh được chiều cao.

Quy trình hoàn thiện loa Dynaudio Contour 30i được diễn ra rất kỹ lưỡng, đảm bảo mang đến một đôi loa cột thời thượng và thẩm mỹ cao. Hiện tại, model này có 3 lựa chọn màu sắc khác nhau, đó là màu Black High Gloss, Walnut Wood và Greay Oak High Gloss.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột Dynaudio Contour 30i

Loa Dynaudio Contour 30i được xây dựng với cấu trúc 2.5 đường tiếng. Giống như những loa còn lại của gia đình Contour i mới, model anỳ được trang bị 1 củ loa tweeter Esotar 2i hoàn toàn mới – hoàn chỉnh với vòm bên trong Hexis được tìm thấy trong phạm vi Confidence hàng đầu của Dynaudio. Củ loa tweeter Esotar 2i sở hữu một khoang phía sau là thiết kế mới, lớn hơn. Điều này, cùng với Hexis, giúp giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn và làm mượt đáp ứng tần số cho các tần số cao thậm chí rõ ràng hơn, ngọt ngào hơn.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất trang bị cho loa Dynaudio Contour 30i 2 củ loa midbass MSP 180mm và tăng gấp đôi trên các cổng thoát hơi phía sau. Phía sau màng loa, Dynaudio đã tinh chỉnh hệ thống treo hình nhện (vòng đệm lò xo giúp loa trầm ở đúng vị trí khi nó nghỉ và điều khiển nó theo đúng cách khi nó di chuyển). Loại này được làm từ sợi aramid và vẫn giữ được các đặc tính cấu trúc khéo léo từ trước, đó là các đường gân có chiều rộng thay đổi để giúp kiểm soát tốt hơn với màng loa hình nón.

Dynaudio Contour 30i can

Loa Dynaudio Contour 30i sử dụng cuộn dây bằng nhôm khá lớn, trọng lượng cực kỳ nhẹ. Trang bị này giúp kiểm soát nhiều hơn âm thanh, đặc biệt là ở tần số cao và âm lượng lớn. Đây chính xác là những gì người dùng cần ở một củ loa midbass.

Hệ thống củ loa chất lượng giúp loa Dynaudio Contour 30i có thể đáp ứng tần số phẳng hơn, với dải tần số mà loa có thể đáp ứng hiệu quả từ 32Hz – 23kHz. Bộ phân tần cũng được thiết kế đơn giản hơn, không còn cần mạch điều chỉnh trở kháng để tối ưu hóa hiệu suất của loa, tất cả điều đó hiện được thực hiện bởi chính các củ loa, chỉ đơn giản là phụ thuộc vào các đặc tính vật lý của vật liệu Dynaudio sử dụng. Thiết kế bộ phân tần ít thành phần hơn, cho đường dẫn tín hiệu sạch hơn, hiệu suất tốt hơn.

Theo những nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhà sản xuất Dynaudio, thì cặp loa cột Dynaudio Contour 30i có thể chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ jazz, đến cổ điển, metal, đến electronica… Hơn nữa, một vẻ ngoài đẹp mắt của nó sẽ giúp không gian giải trí trở nên hiện đại và cao cấp hơn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

 

Top 5 loa bookshelf đáng đầu tư năm 2022 ở phân khúc trên 40 triệu đồng