Dong day Nordost Valhalla 2 dep

Nordost Valhalla 2 series- Sự lựa chọn hoàn hảo

Nhắc đến thương hiệu âm thanh chuyên sản xuất các phụ kiện hỗ trợ thì người chơi âm thanh sẽ nghĩ ngay đến hãng Nordost. Một trong những hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, đã ra đời được gần 20 năm và mang đến cho thị trường âm thanh những dòng phụ kiện từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng được đa số đối tượng khách ở nhiều phân khúc thị trường khác nhau.
Một trong những dòng dây cao cấp của hãng được rất nhiều người ưa chuộng là dòng dây Nordost Valhalla 2 đã làm mưa làm gió trên thị trường âm thanh. Dòng dây này hiện đang sở hữu 1 mẫu dâu nguồn Nordost Valhalla 2; 5 mẫu dây tín hiệu ( Analog, Tonearm, Digital, USB 2.0, 4K UHD) và 2 mẫu dây loa Nordost Valhalla2 và Nordost Bi- Wire Valhalla 2.

Giới thiệu chung về dòng dây Nordost Valhalla 2 series

Những sản phẩm của dòng thì trông có vẻ rất nhỏ gọn, đơn giản, nhưng lại được thiết kế rất kì công và được trang bị những công nghệ hiện đại của hãng. Dòng dây này đã được cải tiến nhiều so với dòng Valhalla trước đó, tuy nhiên, nó vẫn giữ được điểm đặc trưng như đường kính lõi dây, công nghệ cách ly Dual Micro Mono Filment.

Dong day Nordost Valhalla 2

Sợi dây dẫn đều được làm bằng đồng rắn nguyên chất đã được khử tạp chất. Bề mặt của lõi dây được phủ bạc có độ tinh khiết cao. Mỗi lõi đều được bọc vỏ cách điện bằng chất liệu FEP riêng và được xoắn với nhau theo dạng xoắn ốc. Khoảng cách giữa vỏ cách điện và sợi dẫn tạo nên một lớp điện môi giúp giảm đáng kể hiện tượng nhiễu âm ở dải cao và giúp tăng độ động âm thanh.

Lõi dây được thiết kế theo quy luật đồng nhất, cân đối và có khả năng khử nhiễu lẫn nhau, giúp giảm tối đa hiện tượng méo tiếng khi truyền dẫn tín hiệu. Nhờ vậy mà dây dẫn truyền được tín hiệu một cahcs sạch, chi tiết và âm thanh có độ động cao.

Dong day Nordost Valhalla 2 hay

Các đầu cắm được cung cấp bởi Furutech và WBT. Các đầu cắm cũng phải được nghiên cứu để phù hợp với nguyên lý cấu tạo của dây, để có thể tối ưu hóa được đường truyền và hạn chế được tối đa hiện tượng lọc. Đầu jack Holo:Plug được thiết kế ở mức trở kháng thấp để khả năng kết nối và tiếp giáp giwuax jack và thiết bị được hiệu quả.

Những đặc điểm nổi bật của dòng dây Nordost Valhalla 2 series

Dây nguồn Valhalla 2 có 7 lõi dây được xếp xung quanh, trong đó có 1 lõi là dây mát, 3 lõi dây dương và 3 lõi dây âm xếp xen kẽ để tăng cường tính đối xứng và khử được nhiễu âm tốt hơn so với kiểu sắp xếp thông thường. Đầu jack càng cua Holo:Plug được trang bị cho dây nguồn giảm giảm diện tích tiếp xúc để giảm trở kháng của dây, cho phép toàn bộ dây âm của lõi được tiếp với vỏ mát của đàu jack thông qua một điểm xuyên suốt đồng nhất. Dây nguồn này có lõi dây là 7 sợi đồng OFC phủ bạc 99.999& và có kích thước 16AWG

Dong day Nordost Valhalla 2 tot

Dây tín hiệu Analog gồm có đầu RCA và đầu XLR. Chug đều có cấu trúc lõi gồm 10 sợi, nhưng ở đầu RCA thì có 2 lõi dương song song được đặt ở chĩnh giữa và 8 lõi âm xung quanh tạo nên một kết cấu cân đối. Còn ở đầu daya XLR thì 10 lõi được chia làm 2 phần, mỗi bên 5 lõi âm 5 lõi dương tạo nên cấu trúc đối xứng hoàn toàn. Một phần giáp kim loại bao bọc xung quanh giúp tản nhiệt tốt hơn cho thiết bị. Jack Holo:Plug với 3 chân tiếp xúc được thiết kế chắc chắn.
Hai mẫu dây loa là Nordost Valhalla 2 và dây loa Nordost bi-wire Valhalla 2 cũng có lõi dây là những sợi đồng OFC được phủ bạc bên ngoài. Mẫu dây loa Valhalla 2 có tới 28 sợi, mỗi sợi có kích thước 22 AWG. Mẫu dây còn lại có 14 sợi, mỗi sợi kích thước 22 AWG.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đào Thanh