Loa JBL 4312 G

Phiên bản mới của dòng loa kiểm âm 4312 đến từ hãng JBL

JBL là thương hiệu âm thanh đã quá gần gũi và quen thuộc với giới audiophile bởi hãng liên tục mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, từ bình dân đến cao cấp và chủ yếu là những mẫu sản phẩm hifi, phục vụ tốt nhu cầu của đại đa số người yêu âm thanh. Hãng đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của dòng loa kiểm âm có tên là 4312. Được biết model này sẽ được sản xuất với số lượng tương đối lớn, được phân phối trong một khoảng thời gian dài để đáp ứng được thị hiếu của người dùng âm thanh.

Loa JBL 4312 G

Loa JBL 4312 G được ra mắt thay thế cho phiên bản tiền nhiệm trước đó là 4312 SE – đây là phiên bản đặc biệt kỉ niệm 70 năm thành lập thương hiệu JBL. Chính vì được nâng cấp nên từ những mẫu loa cao cấp mà JBL 4321 G trở nên đặc biệt và đạt hiệu quả âm thanh tốt hơn những mẫu sản phẩm khác của hãng trước đó. Phiên bản được mang thiết kế âm học và công nghệ mới nhất trong việc chế tạo loa kiểm âm phòng thu. Đặc biệt, mẫu loa này lại được kết hợp sử dụng các yếu tố kỹ thuật trên phiên bản giới hạn 4312 SE và mẫu loa 3 đường tiếng L100 Classic.

Thiết kế và hình dáng bên ngoài của mẫu loa này rất nhỏ gọn, JBL đã sử dụng loại gỗ MDF siêu nặng, kết hợp cùng một lượng lớn thanh gia cố ngay tại các mối nối, tạo thành một nền tảng vững chắc để 4312 G có thể phát huy hết công suất, đồng thời nó có thể bảo vệ tốt toàn bộ hệ thống cấu trúc bên trong loa. Tuy có kích thước khá nhỏ nhưng 4312 G lại là một mẫu loa có trọng lượng khá nặng lên tới 25,2kg cho mỗi chiếc.

Loa JBL 4312 G dep

Mặt trước của loa JBL 4312 G được trang bị thêm một tấm ê căng dạng lưới, nó có tác dụng che chắn củ loa bên trong khỏi bụi bẩn và có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết. Còn phía mặt sau là các cổng kết nối tín hiệu giúp kết nối hiệu quả với các thiết bị âm thanh khác được dễ dàng nhất. Ngoài ra, hệ thống dây dẫn và mạch phân tần dạng 3 đường tiếng của loa 4312 G này được thừa hưởng từ mẫu loa 4312 SE.
Hệ thống driver mà JBL trang bị cho loa 4312 G bảo gồm 3 củ loa con là: đầu tiên là củ loa tweeter 054 AIMg-1 có đường kính 25mm, sử dụng dome làm từ hợp kim nhôm/magie và nam châm neodymium nhằm tái tạo âm thanh chạm ngưỡng tần số 40 kHz, với âm treble cao trong trẻo, mượt mà, không axảy ra hiện tượng chói tiếng.

Tiếp theo là củ loa mid JM 125 PC có đường kính là 125mm, sử dụng màng loa làm bột giấy phủ polymer. Đây là loại củ loa được chế tác dựa trên một phiên bản loa bookshelf 3 đường tiếng của 4312 Series, ngoài ra hãng cũng đã thực hiện những chỉnh sửa và nâng cấp lên nhằm loại bỏ hiện tượng nhiễu và méo tín hiệu.

Loa JBL 4312 G chat

Cuối cùng là củ loa woofer JW 300 SW có đường kính lên tới 300mm, củ loa woofer này có khả năng tái ạo âm trầm sức mạnh mẽ, được thiết kế để có thể truyền tải âm thanh có độ phân giải cao với mức nhiễu thấp nhất. Bên cạnh đó, JW 300 SW còn được thừa hưởng những đặc tính âm thanh của 1200 FE – củ loa mạnh nhất trong gia đình JBL, từng được phát triển để dùng trên mẫu loa K2 S5800.

Mẫu loa JBL 4312 G hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm âm thanh đặc sắc và thú vị cho người dùng. Với mức giá bán ra không quá đắt, sản phẩm rất được audiopile ưa chuộng.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Jamo C93

Mộc Yên