ampli Vista Audio Phono-2 tot

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 – Trợ thủ đắc lực cho đầu đĩa than

Vista Audio là thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ, đã tạo ra không ít các thiết bị âm khác nhau, để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là một pre-ampli phono, được tạo ra để thực hiện khuếch đại tín hiệu analog từ mâm đĩa than trước khi chuyển đến ampli. Đây là một sản phẩm mới của Vista Audio, sẽ là trợ thủ đắc lực của đầu đĩa than, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Những đặc điểm nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Thiết kế bên ngoài của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 sở hữu một ngoại hình nhỏ gọn và linh hoạt, với kích thước 3 chiều lần lượt, chiều cao 40mm, chiều rộng 185mm và chiều sâu là 100mm. Kích cỡ này đã giúp cho chiếc phono pre-ampli này dễ dàng được đặt cạnh đầu đĩa than mà không lo tốn diện tích, hay phá vỡ bố cục của hệ thống âm thanh.

Thiết bị này có hình hộp chữ nhật nằm với các cạnh vuông góc với nhau, tạo nên sự gọn gàng và chỉn chu. Phần chassis được làm bằng chất liệu thép EMI, cứng chắc và độ bền cao, là lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho toàn bộ các mạch pre-ampli, các tụ điện, lọc điện bên trong.

ampli Vista Audio Phono-2

Toàn bộ bề mặt khung máy phono pre ampli Vista Audio Phono-2 được phủ lên một màu đen mạnh mẽ và hấp dẫn. Mặt trước của model này được thiết kế đơn giản, chỉ gồm tên thường hiệu Vista Audio có màu trắng nổi bật. Bên cạnh đó là một đèn LED màu xanh dương báo hiệu tình trạng hoạt động của sản phẩm.
Mặt sau của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là các cổng input và output, cần gạt on/off và nơi kết nối nguồn điện có chú thích 12VAC. Tất cả các chi tiết máy này đều được phân khu một cách khoa học và có chú thích rõ dàng để người dùng dễ hiểu và dễ sử dụng.

Thiết kế bên trong và những tính năng nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Chiếc phono pre ampli mới của Vista Audio được thiết kế với đầu vào kép cùng những thông số đã được lập trình sẵn để phù hợp cho kim MM và MC, đem đến những kết nối chất lượng nhất với đầu đĩa than.
Về thiết kế kỹ thuật, nhà sản xuất đã sử dụng mạch vận hành Class A và RIAA theo dõi độ chính xác: 0.07dB. Thiết bị này có băng thông mở rộng từ 10Hz đến 40kHz. Trở kháng đầu vào của thiết bị này được cài đặt 8 bộ tải dời, được thiết lập bằng cách sử dụng các thiết bị chuyển mạng riêng lẻ, đó là 47kOhm, 22kOhm, 10kOhm, 1kOhm, 500Ohm, 200Ohm, 100Ohm và 47Ohm.

ampli Vista Audio Phono-2 mat sau

Trong quá trình hoạt động, nếu không đủ năng lượng để đạt được tối ưu hóa thì phono pre ampli Vista Audio Phono-2 có thể thiết lập không giới hạn có sẵn để truy suất các phụ kiện để tính phí điện trở và capacitos. Các cổng kết nối được chú thích R11 và R12 để nạp điển trở, C11 và C12 để nạp tụ. Để kim đĩa than có thể hoạt động tốt nhất với các điện trở bổ sung thì cần phải lựa chọn được tụ điện bổ sung có giá trị phù hợp là 150pF. Nhà sản xuất đã thiết kế 6 cài đặt khác nhau, đó là 40dB, 50db, 55dB, 60dB, 65dB và 70dB.

Có một tính năng mới của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 thể hiện tính sáng tạo của nhà sản xuất đó là thiết bị này đã có 3 cài đặt có sẵn. Đó là:
– Cài đặt không lọc để điều chỉnh băng thông của pre ampli đi xuống mức 2Hz
– 10Hz, bộ lọc cuộn chậm: với băng tần này thì băng thông giảm xuống 10Hz, nhưng độ trễ tín hiệu lại tăng ở khoảng 40hz.
– 10Hz, bộ lọc cuộn nhanh là phiên bản bộ lọc cận âm, băng thông giảm xuống 10Hz và không có ảnh hưởng gì đến tần số âm thanh.

ampli Vista Audio Phono-2 dep

Ngoài ra, cũng giống như hầu hết các mẫu phono pre ampli khác của Vista Audio, mẫu pre ampli này không sử dụng tụ điện trong đường truyền tín hiệu mà sử dụng khớp nối trực tiếp.

Toàn bộ những thành phần bên trong của thiết bị phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đều được lựa chọn và thử nghiệm kỹ lưỡng để đạt được tốc độ phản ứng chính xác, nhanh chóng và độ ồn ở mức rất thấp. Những gì mà model này có được hứa hẹn sẽ đem đến những kết nối hoàn hảo với đầu đĩa than, hỗ trợ tái tạo những âm thanh ngọt ngào và tinh tế.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Linh Nguyễn