Pre amp Audible Illusions Modulus L3A hay

Preamp Audible Illusions Modulus L3A

Audible lllusions là thương hiệu hi-end rất nổi tiếng trong giới audiophile suốt 30 năm qua. Cứ nhắc đến Audible Illusions là người dùng biết sản phẩm đấy sẽ có chất lượng thế nào. Để có được thành quả như ngày nay, Audible llusions không thể không kể đến sự đóng góp đáng kể của những mẫu sản phẩm của hãng như: Modulus M3A, M3B…. và một mẫu sản phẩm mới ra nhất hiện nay là Preamp Audible Illusions Modulus L3A.

Pre amp Audible Illusions Modulus L3A

Preamp Audible Illusions Modulus L3A gồm có phần cấp điện và phần điều khiển. Phần điều khiển của máy vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế thường thấy của A.I. Phần này có kích thước là 48.3 x 9 x 28 cm. Mặt trước của máy được làm từ chất liệu nhôm sáng và khá dày. Để chọn ngỗ vào Processor hoặc Tape – Source thì người dùng có thể chọn thông qua 2 công tác ở ngay phía tay trái của máy. Bên cạnh 2 công tắc là bốn núm điều chỉnh, cũng được làm từ nhôm, có hình tròn và kích thước cũng khá lớn. Từ trái qua phải, núm thứ nhất là Selector đảm nhiệm chức năng chọn các ngõ vào, hai núm tiếp theo là Gain trái và Gain phải. Hai núm điều chỉnh này dùng để chỉnh độ lợi cho tín hiệu vào. Núm điểu chỉnh cuối cùng là chỉnh âm lượng. Cuối cùng là nút điều chỉnh On/Off vầ Play/Mute. Nút điều chỉnh này vẫn giữ nguyên màu đen như mọi khi.
Phần tiếp theo của máy là phần cấp điện. Phần này chính là phần hộp ở phía sau, bên ngoài nó được làm từ sắt và có kích thước là 15,25 x 12,5 x 25 cm. Đây là phần quan trọng nhất của máy và cũng là phần quyết định máy trở thành máy tiền khuếch đại cao cấp. Cấp điện rời giúp cho phần transfo cấp điện và mạch điện tử điều hòa điện thế cách lý hoàn toàn so với mạch khuếch đại tín hiệu của máy, từ đó ngăn hiện tượng nhiễu âm vô tuyến EMI. Phần cấp điện này được nối với phần điều khiển thông qua một dây cáp điện.

Pre amp Audible Illusions Modulus L3A tot

Để giảm tối đa hiện tượng nhiễu điện, bộ cấp điện bên ngoài của máy sử dụng transfo lớn hơn 30% so với thông thường. Bộ lọc đầu vào sử dụng lọc choke. Nhờ có những thiết kế này mà trở kháng mát giảm đáng kể, các hiện tượng nhiễu điện cũng giảm xuống tối đa, vì vậy mà Preamp Audible Illusions Modulus L3A có chất lượng tốt hơn. Không dừng lại ở đấy, bo mạch chủ của máy cũng được thay đổi và cải tiến nhằm giảm độ méo tiếng và cho âm rõ ràng, chi tiết hơn. Ngoài ra, trở khác của các nguồn cấp điện cũng được giảm, các tụ lọc điện được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, người dùng còn có thể mở rộng giả tần số nhờ có các tụ Black Gate 470uF. Nhờ tính năng này mà người dùng cũng dễ chọn loa để phối với ampli hơn.

Preamp Audible Illusions Modulus L3A đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi chúng tôi phối ghép với Power ampli KWA 150SE, cặp loa Techwood S6C. Chúng tôi đã chọn một ca khúc của Bằng Kiều để thử chất âm của sản phẩm này. Chất âm bóng bảy, từng nốt ngân, nốt trầm được biểu diễn rất nhuần, rất nhuyễn tuy nhiên không tạo cảm giác xa lạ mà trái lại rất gần gũi, tự nhiên với người nghe. Từng cảm xúc tự sự nhớ thương da diết đến thứ tình cảm cháy bỏng dành cho người mình yêu của chàng trai đều được bộc lộ rất rõ.

Pre amp Audible Illusions Modulus L3A hay

Thông số kỹ thuật
Gain: 30dB, Tape & S/S Processor 0dB
Độ méo âm: 0,10% at 1,5V rms, 20Hz – 20kHz ở 50kOhm. Dưới 0,12% at 1V out 20Hz – 20kHz / IHF load.
Tần số đáp ứng: 2Hz – 100kHz trong khoảng +/-1dB
Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn: 90dB below 1,5V rms output wideband
Điện thế ngõ vào max: 9V rms
Signal Phase: Main Out-Inverting, Tape and S/S Processor-Non Inverting
Tổng trở ngõ vào: 50kOhm – all
Tổng trở đầu ra: Main – 1,2 kOhms Tape; S/S Processor – 150 Ohms
Đèn sử dụng: 2 – 6H23EB twin-triodes, graded & matched
Điện thế: 220, 230VAC, 50-60Hz, 45 watt maximum
Kích thước: 48,3 x 9 x 28 cm (RxCxS)
Cục cấp điện: 15,25 x 12,5cm x 25 cm (RxCxS)
Khối lượng:11kg.
Giá tham khảo: 98.000.000

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phan Anh