day tin hieu AudioQuest Wild Dog chuan

Sản phẩm đầu bảng của AudioQuest Subwoofer Cable – Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

Không chỉ là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới, AudioQuest đến từ Mỹ còn là nhà sản xuất tích cực trong việc chế tạo đa dạng các chủng loại phụ kiện âm thanh khác nhau để phủ kín các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Ở mảng dây tín hiệu, AudioQuest đã gặt hái được thành công vang dội, và trong số đó có sự góp mặt của dòng dây tín hiệu chuyên dụng dành cho loa siêu trầm đó là Subwoofer Cables. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là sản phẩm đứng đầu bảng trong dòng Subwoofer Cables về mọi mặt, được sở hữu những công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng nổi bật hơn so với các đàn em trong dòng Subwoofer Cables. Sản phẩm này được ra đời để hướng đến thị trường ở tầm cao hơn, với vai trò chuyển tải tín hiệu âm thanh đến loa siêu trầm.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

day tin hieu AudioQuest Wild Dog

Cũng giống như tất cả các thành viên trong dòng Subwoofer Cables, mẫu dây tín hiệu này cũng sở hữu cho mình cái tên đặc biệt, đó là tên một giống chó nổi tiếng Wild Dog, giống chó hoang dã có đặc tính thông minh và khá thân thiện với các thành viên của nhóm. Đây là dòng chó quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Và cảm hứng làm nên chiếc dây này cũng được bắt nguồn từ Wild Dog, với mong muốn có được 1 dây dẫn tín hiệu mạnh mẽ, dễ kết nối với mọi loa siêu trầm và truyền tải tín hiệu được linh hoạt, sắc bén.
Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog có thiết kế dây hình tròn với đường kính khá nhỏ gọn. Về kích thước chiều dài của dây thì được chia thành các độ dài khác nhau, đó là 2m, 3m, 5m, 8m, 12m, 16m và 20m. Với sự đa dạng kích cỡ chiều dài này, người dùng có thể lựa chọn được chiếc dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog phù hợp với từng nhu cầu và cách setup hệ thống âm thanh riêng của mỗi tín đồ audio.

Tính mỹ học của dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog nằm ở chính lớp màu sắc lớp vỏ ngoài của dây. Nhà sản xuất AudioQuest đã kết hợp các vật liệu có màu đen và xanh ngọc bện chéo lại với nhau, tạo nên sự đan xen ấn tượng. Với các bện chéo này đã tạo nên một lớp vỏ ngoài chắc chắn, là lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho các bộ phận bên trong không bị trầy xước hay biến dạng.

Phần jack cắm của dây được làm bằng đồng đỏ, được đáng bóng mịn màng và thiết kế bắp chuối để phù hợp với tay người dùng. Và từ Wild được in trên phần jack cắm cũng như một điểm nhấn cho vẻ ngoài thiết bị này và giúp người dùng nhận biết được nó là dây tín hiệu gì.

Kết cấu kỹ thuật và tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

day tin hieu AudioQuest Wild Dog dep

Dù là sản phẩm đắt giá nhất trong dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables nhưng AudioQuest Wild Dog vẫn sở hữu cho mình cấu trúc dây gồm các thành phần là lõi dây dẫn, các lớp vỏ dây và phần jack cắm. Chúng đều được làm từ vật liệu cao cấp kết hợp với những công nghệ và thiết bị chất lượng cao, đem đến những tính năng nổi trội của dây tín hiệu dành cho loa subwoofer cao cấp.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog sử dụng lõi dây dẫn tín hiệu được làm từ chất liệu bạc PSS có chất lượng cao nhất của nhà sản xuất AudioQuest, tạo nên một. Bên cạnh đó, vật liệu bạc rắn có thể ngăn cản sự tương tác của sợi, nguyên nhân chính gây méo cáp. Bề mặt dây dẫn hoàn hảo, với độ mịn màng, tinh khiết cao, giúp giảm thiểu sư méo mó trong ranh giới các hạt thường thấy bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ vậy, dây tín hiệu này cung cấp những tín hiệu có độ rõ nét chưa từng thấy, tốt hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Để hạn chế tình trạng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn, sau đó trả lại năng lượng về dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng, toàn bộ các sợi dẫn của AudioQuest Wild Dog đã được đặt trong ống cách điện không khí FEP. Vật liệu FEP bao quanh dây dẫn sẽ tạo nên ống khí và nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào, hình thành túi khí ngăn cách dây dẫn và vật liệu cách điện tiếp xúc với nhau, loại bỏ được hiện tượng thất thoát năng lượng. Và FEP (Fluoro – Polymer) là vật liệu hấp thụ năng lượng không đáng kể. Với các ống cách điện này, dây tín hiệu AudioQuest vẫn giữ được cho mình khả năng cung cấp tín hiệu đầy đủ và chính xác cho loa siêu trầm.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog tot

Sở hữu cấu trúc dây cân bằng Triple – Balanced độc đáo đã mang lại hiệu quả tối đa cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog về tốc độ truyền dẫn tín hiệu trở nên mạnh mẽ, nhanh chóng và loại bỏ nhiễu hiệu quả. Thêm nữa, các đầu jack cắm của AudioQuest Wild Dog đều được làm từ đồng đỏ kết hợp với mạ bạc tại các điểm tiếp xúc càng giúp cho tốc độ chuyển tải tín hiệu được tăng lên đáng kể. Công nghệ hàn lạnh cũng được ứng dụng, góp phần loại bỏ được những biến dạng cho dây và những tiện tượng tiêu cực không đáng có.

Bên cạnh đó, một công nghệ có vai trò quan trong trong việc loại bỏ nhiễu sóng cho AudioQuest Wild Dog đó chính là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS được thể hiện ở dây tín hiệu này qua lớp vỏ bọc gồm 4 lớp carbon và lá kim loại. Với NDS các nhiễu sóng radio sẽ được biến thành nhiệt năng để tiêu hao năng lượng nhờ các lớp carbon và các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo sẽ được giảm thiểu bằng các lớp lá kim loại. Tóm lại, NDS chính là lớp vỏ bọc chắc chắn, ngăn chặn các nhiễu sóng RFI ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu, đảm bảo tín nhiệu tinh khiết và nguyên vẹn nhất.

Và ở mẫu dây tín hiệu cho loa siêu trầm cao cấp này không thể thiếu vắng đi thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System). Thiết bị DBS sẽ giúp sắp xếp lại các phân tử điện bên xung quan dây dẫn theo một chiều nhất quán, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, giúp dòng tín hiệu đi qua một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Chưa hết, thiết bị DBS còn có thêm tính năng đó là rút ngắn gian “break-in” cho dây trở nên hay hơn nhanh chóng khi mới được mua về. Với pin dung lượng 72V, thiết bị DBS này có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm mới cần thay pin.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog chat

Thiết kế lõi dây chất lượng cao đi kèm công nghệ chống nhiễu tiên tiến, dây tín hiệu cho loa siêu trầm AudioQuest Wild Dog khẳng định được sự đầu tư của nhà sản xuất trong thiết kế và khả năng chuyển tải tín hiệu với tốc độ vô cùng chính xác, của thiết bị cao cấp. Đồng thời, các khoảng âm trầm mở rộng, sâu lắng hơn rất nhiều so với các mẫu dây tín hiệu thông thường. Với AudioQuest Wild Dog, hệ thống âm thanh của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn