Rega Aria MK3 MMMC

Sự linh hoạt tuyệt vời của phono stage Rega Aria MK3 MM/MC

Được chính thức ra mắt từ hồi tháng 2 năm 2022, đến nay phono stage Rega Aria MK3 MM/MC vẫn luôn là lựa chọn của không ít người đam mê thú chơi đĩa Vinny. Nó sở hữu thiết kế có thể hỗ trợ cả cartridge MM và MC nên dễ dàng phù hợp với mọi đầu đĩa than trên thị trường.

Rega Aria MK3 MMMC

Những đặc điểm nổi bật trong thiết kế của phono stage Rega Aria MK3 MM/MC

Phono stage Rega Aria MK3 MM/MC sở hữu thiết kế phần vỏ được sửa đổi so với những sản phẩm trước đó của Rega. Kích thước hiều rộng được thu hẹp lại chỉ bằng một nửa so với những bộ khuếch đại bán dẫn, mang lại cho nó một diện mạo hoàn toàn mới và phù hợp với phạm vi là hai mạch phono hoàn toàn riêng biệt, hiệu suất cao.

Rega Aria MK3 MM/MC là một bộ khuếch đại analog không có mạch điều khiển kỹ thuật số. Vỏ làm hoàn toàn bằng nhôm giúp che chắn mạch bên trong khỏi bất kỳ tín hiệu RFI. Các nhà thiết kế của Rega đã tránh đưa vào bất kỳ tiện ích thừa nào vì chúng cản trở đường dẫn tín hiệu và làm giảm chất lượng âm thanh.

Chiếc phono stage này kết hợp nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo bao gồm bộ điều khiển servo tự điều chỉnh để giữ cho mạch đầu vào MC ở mức tối ưu, bù đắp cho bất kỳ sự thay đổi nào về nhiệt độ môi trường hoặc hoạt động.

Rega Aria MK3 MMMC cheo

Rega tạo nên chiếc phono stage Rega Aria MK3 MM/MC tương thích với cả kim MM và MC. Ở mặt trước của thiết bị có nút điều chỉnh lựa chọn chế độ MM hoặc MC. Trong đó, mỗi chuẩn tín hiệu đều được thiết kế bo mạch và nguồn cấp điện riêng. Trong đó, ở mạch phono chuẩn kim MC cho phép tín hiệu đầu vào có trở kháng từ 70 Ohms đến 400 Ohms, điện dung từ 1000 pF đến 4200 pF. Độ nhạy đầu vào có thể được thay đổi 6 dB thông qua bảng điều khiển phía sau.

Cả tiêu chuẩn MM và MC đều có ổ cắm đầu vào riêng biệt và mạch tiền khuếch đại đầu vào riêng. Điều này cho phép Rega thiết kế mạch đầu vào riêng cho từng loại kim đĩa than mà không có sự thỏa hiệp. Đầu vào MC sử dụng sò FET cung cấp độ ồn cực thấp và được kết nối song song. Việc sử dụng các bóng bán dẫn FET đảm bảo không có dòng điện phân cực chạy trong kim đĩa than MM để không làm đảo lộn hình dạng từ tính tinh vi của kim đĩa than. Đầu vào MC có cung cấp để chọn tải đầu vào điện trở 70 Ω đến 400 Ω và tải điện dung 1000 pF đến 4200 pF. Độ nhạy đầu vào có thể được thay đổi 6 dB thông qua bảng điều khiển phía sau.

Rega Aria MK3 MMMC sau

Đầu vào MM thì sử dụng bóng bán dẫn lưỡng cực chất lượng cao, cũng đảm bảo tiếng ồn rất thấp. Có hai bộ cấp nguồn riêng biệt cho mỗi kênh và các bộ cấp nguồn phụ khác cho mỗi mạch đầu vào có độ ồn thấp. Tụ điện Nichicon FG đã được sử dụng ở những vị trí quan trọng trong toàn bộ nguồn điện. Các tụ điện polypropylene đã được sử dụng trong các mạng đường dẫn tín hiệu và cân bằng. Mạch rời rạc được sử dụng trên toàn bộ đường dẫn tín hiệu đảm bảo toàn quyền kiểm soát thiết kế mạch.

Với phono stage Rega Aria MK3 MM/MC, người dùng sẽ có được cho mình những trải nghiệm âm nhạc analog hấp hẫn, âm sắc mượt mà và tương xứng với số tiền bỏ ra. Đặc biệt chiếc phono stage này sẽ là đối tác hoàn hảo của hầu hết đầu đĩa than cùng phân khúc trên thị trường.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?9