Loa TAD Compact Evolution 1

TAD Compact Evolution 1 – Cặp loa bookshelf đầy sức thuyết phục

Đúng như những gì mà TAD hứa hẹn, TAD Compact Evolution 1 ( TAD – CE1) thực sự là một đôi loa bookshelf có chất lượng cao và mang đậm chất âm hi-end. Mặc dù mang thân hình nhỏ gọn, nhưng TAD –CE1 lại được trang bị những công nghệ hàng đầu của dòng TAD – R1 nổi bật của TAD.

Loa TAD Compact Evolution 1

TAD là một trong số ít những thương hiệu hoa của Nhật được biến đến và đánh giá cao ở thị trường âm thanh toàn cầu. Tuy nhiên hầu hết các mẫu loa của TAD đều có giá thành khá cao và TAD – CE1 cũng không ngoại lệ. Điều này dễ hiểu, bởi TAD – CE1 là mẫu sản phẩm được TAD nhằm vào phân khúc cao cấp, mang những công nghệ và linh kiện đắt giá nhất, hiện đại nhất.

Loa bookshelf TAD – CE1 có của loa tweeter loại tweeter dome được gắn đồng trục trong của loa mid range. Màng loa được làm từ beryllium với đường kính có kích thước là 5mm. Củ loa mirange có kích thước đường kính là 140mm và vỏ loa của loa bass được làm từ loại chất liệu aramid. Với những công nghệ thiết kế củ loa này, TAD – CE1 có chất âm không những sạch mà đầy nhạc tính, nó đạt đến độ “ chuyên” mà hầu hết những nhà sản xuất loa đều hướng tới. Một trong những thiết kế được cho là tinh tế nhất của TAD – CE1 là ở lỗ thoát hơi. Hai bên mặt loa là những rãnh nhỏ và được bao phủ bởi hai tấm nhôm. Với thiết kế này, âm được phủ rộng hơn cả về mặt trước, mặt sau và cả hai bên và đặc biệt, nó còn giúp khắc phục những nhược điểm của các mẫu loa thông thường khác như hiệu ứng kêu phì, triệt tiêu sóng đứng… TAD – CE1 khá là kén ampli. Với độ nhạy 8db, trở kháng 4 ohm và công suất là 200W, thì không phải ampli nào cũng có thể kéo được đôi loa bookshelf này.

Loa TAD Compact Evolution 1 hay

Chúng tôi đã có một buổi trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cùng với đôi loa bookshelf TAD – CE1 này. Đầu tiên chúng tôi nghe thử bạn nhạc “ Solo Piano’ của Martha Agerich. Bản nhạc được chơi rất tự nhiên, không có gì là đang “ biểu diễn”, mọi thứ như diễn ra ngay trước mắt chúng tôi mà không phải thông qua cả một dàn âm thanh. Âm của bài hát rất tròn âm, không hề bị hụt hơi, các quãng âm cũng nối liền với nhau, tạo một mạch âm thống nhất. Âm bass của bản thu thực sự rất sâu và khá nhuyễn, không mỏng những cũng không phải quá dày.

Tiếp theo, chúng tôi nghe thử bản “Memphis Soul Stew” của King Curtis. Bản nhạc được trình diễn rất hoàn hảo, không phải chỉ ở âm bass, các dải tần mà ngay cả giọng hát của ban nhạc cũng luôn luôn nổi bật giữa những âm thanh khác từ âm nhạc cụ đến những tiếng hò hét đầy phấn khích của khán giả. Người nghe dễ dàng cảm nhận được không khí sôi động, và sự cuồng nhiệt của ban nhạc. Trong không khí sôi động đó, người nghe vẫn thấy được tiếng đàn guitar nhẹ nhàng mà ấm, ngay cả phần đệm đàn cũng được trình diễn rất chi tiết.

Loa TAD Compact Evolution 1 tot

TAD – CE1 là một cặp loa booshelf hi –end với chất lượng cao, chúng sẽ mang đến cho bạn âm thanh hoành tráng, chất lượng cao ngay cả ở những phòng nghe có diện tích khiêm tốn. Trên thực tế, TAD – CE1 chưa chắc là lựa chọn đầu tiên trong mọi trường hợp nhưng nó là đôi loa bookshefl có sức thuyết phục cao, có thể làm hài lòng những audiophile khó tính.
Thông số kỹ thuật:
Kiểu: 3 đường tiếng
Dải tần: 34Hz – 100Khz
Công suất : 200W
Trở kháng: 4 ohm
Độ nhạy: 85 db
Kích thước: 29 x 52,4 x 44,6 cm
Trọng lượng: 30kg
Gía tham khảo: 616 triệu

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Phan Anh