Thiết kế tinh tế cùng khả năng tái hiện âm thanh chính xác của loa Sub Rel T/9i

Phương châm hoạt động của hãng loa Rel đó chính là làm một việc và làm tốt nhất, đây cũng chính là bí quyết thành công của hãng. Những mẫu loa sub đến từ hãng sở hữu sở hữu thiết kế đỉnh cao cùng với chất âm ngọt ngào sâu lắng khiến bao tín đồ âm thanh say mê. Loa sub Rel T9/i là một trong những mẫu loa sub tiêu biểu của hãng, sở hữu thiết kế đẹp mắt cùng chất âm phong phú và có độ cân bằng tuyệt hảo sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho phòng nghe của bạn.

Giới thiệu chung loa sub Rel T9/i

Loa sub Rel T9/i là sự lựa chọn lí tưởng cho hệ thống xem phim cũng như nghe nhạc của bạn. Thùng loa được thiết kế dạng hình lập phương , bên trong thùng là hệ thống các thanh giằng phức tạp giúp tạo nên một chỉnh thể thống nhất, chắc chắn giúp bảo vệ tối đa các củ loa bên trong.
Đặc biệt vỏ thùng loa có độ dày lên tới 25mm được thiết kế như thiết kế vỏ của các loại nhạc cụ acoustic đem lại âm thanh tự nhiên và trung thực. Không chỉ thiết kế như nhạc cụ mẫu loa này còn sở hữu hai phiên bản màu sắc giống như các mẫu đàn piano lừng danh là hight gloss back và hight gloss white có độ bóng cao. Loa sub Rel T9/i thể hiện sự tinh tế trong thiết kế của nhà sản xuất từ những đường nét của loa đến logo được tranh trí nổi bật mà tinh tế ngay phía mặt trên của loa. Bốn chân đế của loa cũng được khắc chìm tên của thương hiệu tạo nên dấu ấn đầy mạnh mẽ và tính thẩm mỹ cao. Không chỉ đẹp bốn chân đế này còn có tác dụng ngăn cách loa và sàn tránh cộng hưởng âm. Ngoài ra, để ngăn bụi tránh tác động từ bên ngoài tới củ loa mẫu loa sub này được trang bị một tấm ê căng.

Những đặc điểm chính loa sub Rel T9/i

Loa sub Rel T9/i là mẫu loa ở hữu hai củ loa trong đó gồm một woofer và một củ lao bass thụ động có cùng kích thước 250mm. Củ loa bass thụ động này chỉ có màng loa mà không có những bộ phận khác như nam châm, voice coil…Màng loa được làm từ hợp kim kết hợp với sợi composite. Nhà sản xuất đã pha trộn hai loại vật liệu này để tạo nên màng loa của woofer và bass thụ động giúp tăng độ cứng mà vẫn đảm bảo mỏng nhẹ để nắm bắt các chi tiết âm thanh tốt nhất. Sự kết hợp này có tác dụng làm tăng hiệu suất của loa sub Rel T9/i. Ngoài ra phần nắp bụi của loa còn được làm từ nhôm, khung loa làm từ thép.

Loa sub Rel T9/i sử dụng một củ loa woofer ở mặt trước kết hợp với bass thụ động được thiết kế hướng sàn. Nhờ vậy bạn sẽ được tận hưởng những âm bass mạnh mẽ và sống động, đủ lớn để bạn có thể gặp rắc rối với hàng xóm của bạn dù không phải ở mức âm lượng lớn nhất.

Để kiểm soát chặt chẽ hiệu suất hoạt động của củ loa nhà sản xuất đã sử dụng ampli Class A / B 300W được tích hợp. Bộ ampli này chính là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và cải tiến của nhà sản xuất để nâng cao chất lượng của loa sub Rel T9/i. Mặc dù tốn kém hơn để sản xuất, nhưng ampli được tích hợp mang lại hiệu quả đáng nể khi tăng giúp tăng khả năng phản ứng của loa khi bắt đầu hoạt động cũng như trong khi hoạt động. Phía sau của loa sub Rel T9/i có chứa bảng điều khiển và bộ khuếch đại 300 W với đầu vào mức cao và thấp, điều khiển cho âm lượng và tần số cắt. Thông thường, đối với rạp chiếu phim gia đình sử dụng cáp phono đến đầu vào thấp LFE. Tuy nhiên các tín đồ âm thanh lại yêu thích cách chạy đầu vào mức cao từ các đầu nối loa đến đầu nối Neutrik Speakon. Mẫu loa siêu trầm có thể hoạt động hoàn hảo trong một dàn âm thanh gia đình hoặc dàn âm thanh stereo.

Loa sub Rel T9/i trông hấp dẫn từ vẻ bề ngoài và cả chất lượng âm thanh đỉnh cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 107: Review Ampli Bladelius Saga I

Trường Sơn