ampli PrimaLuna EVO 100

Thưởng thức âm nhạc quyến rũ từ chiếc ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Nếu như ở phân khúc cao cấp có Viva Audio đến từ Ý rất được lòng người chơi ampli đèn Việt Nam, thì ở phân khúc thấp hơn một chút, PrimaLuna của Hà Lan đã và đang vẫn là thương hiệu sản xuất ampli đèn được ưa chuộng. Họ sở hữu đầy đủ những bộ khuếch địa tích hợp, power và pre ampli để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua những những đặc điểm thiết kế nổi bật của mẫu ampli PrimaLuna EVO 100. Đây là bộ khuếch đại tích hợp nhỏ nhất trong dòng sản phẩm Evolutions Series của PrimaLuna, rất phù hợp với những audiophile yêu thích sự gọn gàng và tiện dụng, bên cạnh niềm đam mê chất âm quyến rũ của bóng đèn điện tử mang lại.

ampli PrimaLuna EVO 100

Bộ khuếch đại tích hợp PrimaLuna EVO 100 với nhiều ưu điểm đáng khen ngợi

Ampli PrimaLuna EVO 100 chính là sự kết hợp 2 trong 1 của bộ khuếch đại công suất PrimaLuna EVO 100 và ampli tiền khuếch đại PrimaLuna EVO 100. Nhà sản xuất ampli đèn Hà Lan này rất khéo léo trong việc đáp ứng mong muốn của những audiophile yêu thích ampli tích hợp, mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh xuất sắc.

Bộ khuếch đại tích hợp PrimaLuna EVO 100 có vóc dáng nhỏ gọn, với kích thước 279 x 190 x 404mm, nhưng khá nặng với trọng lượng 18kg. Hình dáng của thiết bị này mang đậm thiết kế truyền thống của PrimaLuna, khá cổ điển và nhưng có một số cải thiện về mặt thẩm mỹ, trong sang trọng và uyển chuyển hơn.

ampli PrimaLuna EVO 100 den

Khung máy được làm từ thép không gỉ, két hợp với mặt nhôm phía trước, bo tròn các cạnh với 1 màu sắc được sử dụng là màu đen và màu bạc. Nhà sản xuất đã thiết kế khung chụp bóng được thiết kế đẹp mắt hơn, có thể tháo rời cho ampli PrimaLuna EVO 100, bảo vệ an toàn cho các bóng đèn điện tử.

PrimaLuna EVO 100 là một ampli tích hợp chạy sử dụng hoàn toàn mạch chạy đèn điện tử, khi chơi ở chế độ Ultra linear sẽ cho ra công suất đạt 40W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Ở đây, các kỹ sư PrimaLuna đã sử dụng 2 bóng 12AX7 và 2 bóng 12AU7 cho tầng tiền khuếch đại, ở phía sau là 4 bóng công suất EL34 ở tầng khuếch đại công suất. Các bóng đèn điện tử này được chia đều cho 2 kênh tín hiệu.

ampli PrimaLuna EVO 100 trong

Với bộ khuếch đại tích hợp PrimaLuna EVO 100 này, người dùng còn có thể sử dụng các bóng Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đưa ra các tùy chọn bóng công suất khác, bao gồm: 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL34, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120. Điều này cho thấy, chiếc ampli đèn này sẽ tương thích với nhiều loại bóng mới, mang đến những trải nghiệm chất âm mới.

Nhà sản xuất Prima Luna đã trang bị cho chiếc ampli tích hợp PrimaLuna EVO 100 các biến áp áp nguồn hình xuyến mới. Chúng được bao bọc trong vỏ kim loại và được lấp đầy bằng nhựa microphonic không chứa vi âm để giảm thiểu tiếng ổn và bảo vệ các cuộn dây khỏi độ ẩm không khí để đảm bảo độ bền cao nhất có thể. Biến áp suất âm của chiếc ampli đèn tích hợp này cũng có thiết kế khá lớn và được thực hiện kỹ lưỡng để khuếch đại tín hiệu ra bên ngoài với chất lượng tốt nhất.

ampli PrimaLuna EVO 100 sau

Hơn nữa, công nghệ Adaptive AutoBias thông minh còn được ứng dụng trên ampli PrimaLuna EVO 100 để đảm bảo rằng khi có 1 bóng đèn hoặc linh kiện nào bị hỏng, ampli sẽ ngay lập tức được đưa vào trạng thái bảo vệ, với mục đích là để không có thêm bất cứ linh kiện nào trong bảng mạch bị hư hỏng. PrimaLuna thiết kế một bóng đèn LED màu đỏ trước các bóng đèn điện tử, để nó sáng lên trước bóng bị hỏng và để người dùng tiến hành thay thế nó.

Chất lượng của ampli PrimaLuna EVO 100 còn tới từ phương pháp đi dây point-to-point của họ. Toàn bộ đường dẫn tín hiệu, bao gồm cả điện trở và tụ điện, được thợ thủ công đi dây bằng tay với dây cáp khổ lớn, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối và cung cấp đường dẫn tín hiệu ngắn.

Tổng hợp lại, PrimaLuna EVO 100 là bộ khuếch đại tích hợp toàn vẹn, từ hình thức đến thiết kế kỹ thuật. Và khi xét đến chất âm thì thực sự khiến người dùng thích thú, với thứ âm thanh tinh tế và đầy quyến rũ.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám Phá Monoblock power ampli Ayon Epsilon Evo