AudioQuest Monsoon

Tìm hiểu về dây nguồn AudioQuest Monsoon đến từ Mỹ

Thương hiệu AudioQuest rất nổi tiếng với các dòng dây cáp audio chất lượng và đặc biệt là cáp nguồn rất được ưa chuộng. Dây nguồn AudioQuest Monsoon là một trong những mẫu dây nguồn được đánh giá rất cao từ phía người dùng, cung cấp kết nối nguồn điện sạch, ổn định cùng mức giá tầm trung dễ tiếp cận.

AudioQuest Monsoon

Những đặc điểm nổi bật trên dây nguồn AudioQuest Monsoon chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Monsoon là thành viên đầu tiên trong dòng sản phẩm Wind Series, được ứng dụng rất nhiều những ưu điểm trong thiết kế cáp nguồn của AudioQuest. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn điện mà dây nguồn này truyền dẫn.

Có thể nói, dây nguồn AudioQuest Monsoon và các sản phẩm dòng Wind Series chính là sự nâng cấp hoàn hảo của dòng NRG Series. Người dùng có thể tiếp cận được một loạt những dây dẫn chất lượng cao mà mức giá rất mềm.

Dây nguồn AudioQuest Monsoon được thiết kế là loại cáp nguồn 3-Pole Low-Z / Noise-Disipation. Nhà sản xuất cung cấp 3 lựa chọn đầu jack kết nối với nguồn điện lưới khác nhau cho mẫu dây nguồn này, nhưng chúng đều được mạ vàng tỉ mỉ, hạn chế oxy hóa và tăng khả năng kết nối hiệu quả.

AudioQuest Monsoon dep

Giá trị của dây nguồn AudioQuest Monsoon được thể hiện rõ nhất ở phần lõi dây dẫn. Ở đây, đồng PSC+ được kết hợp với đồng LGC để chế tạo dây dẫn cho cáp nguồn này. Trong đó, đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được ứng dụng công nghệ Perfect-Surface đem đến bề mặt dây dẫn mịn màng hoàn hảo, nên không tồn tại ranh giới hạt bên trong dây dẫn kim loại, giúp cho tín hiệu điện được truyền dẫn rõ ràng và tinh khiết đến dáng kinh ngạc. Đồng LGC lại là loại đồng hạt dài rất ít oxit và ít tạp chất tồn tại, càng góp phần đảm bảo đường dẫn tín hiệu tuyến tính và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, dây dẫn của dây nguồn AudioQuest Monsoon còn sở hữu cấu trúc True Concentric. Thực chất, cấu trúc này gồm sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, với lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong. Thiết kế này góp phần giảm  sự tương tác giữa các sợi dẫn, từ đó ngăn chặn được méo tiếng, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh đạt chất lượng cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường.

Đáng chú ý, dây nguồn AudioQuest Monsoon được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND đặc trưng của AudioQuest, thường được ứng dụng trên các sản phẩm dây nguồn, lọc nguồn. Công nghệ này có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu khác nhau từ môi trường bên ngoài, cũng như nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa. Kết quả là, nguồn điện được cung cấp qua cáp nguồn này luôn duy trì được mức độ tinh khiết cao nhất.

AudioQuest Monsoon chat

Trong khi nhiều dây nguồn AC có điện trở DC thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, thì trở kháng đặc trưng của cáp cũng rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu. Dây nguồn AudioQuest Monsoon được phát triển với điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng ZERO (no), có nghĩa là không có trở kháng đặc trưng, để đảm bảo không gây ra hiện tượng nén dòng và méo tín hiệu.

Tất cả các sợi hoặc dây dẫn bằng kim loại được kéo ra đều có cấu trúc không đối xứng vì thế mà chúng có hướng. AudioQuest kiểm soát sự thay đổi trở kháng RF tạo ra để tiếng ồn được loại bỏ khỏi vị trí gây ra méo tiếng. Hướng chính xác được xác định bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mỗi cáp âm thanh AudioQuest. Khi áp dụng, các mũi tên được đánh dấu rõ ràng trên các đầu jack cắm để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội. Và dây nguồn AudioQuest Monsoon cũng không ngoại lệ.

Toàn bộ những trang bị trên chiếc dây nguồn AudioQuest Monsoon với lớp vỏ bện chéo chắc bền, sẽ mang đến cho người dùng kết nối nguồn điện chuẩn xác. Khi nguồn điện sạch, ổn định được cung cấp đến thiết bị âm thanh giống như “hổ mọc thêm cánh”, chắc chắn sẽ có được những màn trình diễn đầy ấn tượng, hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao nhất.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Đỉnh cao chất lượng với dây dẫn tín hiệu Audio Quest Dragon