qua trinh phat trien thuong hieu Mark Levinson

Tìm hiểu về quá trình phát triển của Mark Levison

Trong quá trình phát triển của mình, có lẽ sản phẩm đáng ghi nhớ của hãng Mark Levinson là bộ khuếch đại JC-1. Sản phẩm này chính là sự tiên phong cho hàng loạt sản phẩm âm thanh chất lượng cao sau này của Mark Levison.

lich su cua thuong hieu Mark Levinson

JC-1 tạo nên một định hướng, tầm nhìn mới về bán dẫn cho giới âm thanh lúc đó. JC -1 cũng khẳng định cho mọi người thấy rằng, ampli bóng đèn mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng đúng. Sau thành công ở JC -1, hãng đã sử dụng bộ khuếch đại ML-2 và kết hợp với JC -1 để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo hơn đó là ML-1. Tiếp nối sau đó là mẫu sản phẩm ML-3, bộ khuếch đại này có kích thước lớn hơn hẳn và âm thanh cũng được người dùng chủ động kiểm soát.

Tuy nhiên đến thập niên 80, Mark levison lại rơi vào khủng hoảng về vấn đề tài chính. Vào thời điểm này,các hãng âm thanh khác đã cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm âm thanh với nhiều công nghệ và đổi mới. Tuy nhiên Mark Levison lại vẫn giữ nguyên những sản phẩm được sản xuất theo lối thủ công của mình. Để tìm ra hướng đi trong thời gian này, Mark Levison đã phối hợp với nhà phân phối Madrigal Audio Laboratories.

qua trinh phat trien thuong hieu Mark Levinson

Sau đó, hãng này đã chuyển sang tập chung sản xuất các thiết bị về CD. Mặc dù bộ xử lý chuẩn loại No.30 của Mark Levinson không phải là thiết bị chính của hãng, nhưng nó cũng tạo nên một làn sóng mới về âm thanh. Về việc CD No.30 ra đời là thành quả công sức nghiên cứu của các kỹ sư của Mark Levison và tạo nên một bước ngoặt lớn về hệ thống phát lại kỹ thuật số.

Sau này, Mark Levison đã mở rộng đối tác, khách hàng của mình sang những nhà sản xuất xe hơi như Toyota, Lexus. Đây chính là đòn bẩy để tên tuổi của Mark Levison tiến xa hơn. Cho tới nay, Mark Levison vẫn không ngừng cải tiến và thay đổi để đem lại những thiết bị âm thanh tại gia, xe hơi, các rạp… với chất lượng cao.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phan Anh