day loa AudioQuest Thunderbird chuan

Trải nghiệm hiệu suất âm thanh vượt trội của mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird

AudioQuest luôn là sự lựa chọn tin cậy của giới chơi audiophile, mới đây nhất hãng sản xuất này lại bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird. Model này thuộc dòng loa AudioQuest Mythical Creature Series có khả năng kết nối tín hiệu rõ nét, trung thực thể hiện rõ sự tiến bộ ngày càng cao của hãng sản xuất này.
Bên cạnh mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird BASS, dây loa AudioQuest Thunderbird cũng phần nào nói lên được tham vọng của AudioQuest trong năm 2019 nói riêng, và trong tương lai nói chung.

Mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird sở hữu những công nghệ, tính năng gì?

day loa AudioQuest Thunderbird

Liệu mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird có được trang bị những công nghệ tiên tiến bậc nhất như 5 mẫu dây loa còn lại trong dòng AudioQuest Mythical Creature Series không? Câu trả lời chắc chắn là có, nó chỉ khác AudioQuest Thunderbird BASS trong 1 số kết cấu riêng biệt như Thunderbird BASS chỉ dành cho dải âm bass, midrange trong khi AudioQuest Thunderbird có thể kết nối cho toàn dải, hoặc thực hiện chức năng thể hiện kết nối dải treble nếu như được setup với mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird BASS.
Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về phần lõi dây của dây loa AudioQuest Thunderbird. Theo như nghiên cứu lõi dây được làm theo kết cấu dạng rắn sẽ hạn chế hiệu quả hiện tượng tương tác giữa điện và từ ở các sợi dẫn dạng bó sợi. Do đó lõi dây của Thunderbird được làm từ đồng PSC+ theo kết cấu dạng sợi rắn thay vì dạng sợi bó, từ đó hiện tượng méo dây cáp dẫn đến biến dạng tín hiệu âm thanh được hạn chế gần như không xuất hiện. Ngoài ra, đồng PSC+ còn là vật liệu dẫn điện cao cấp đã được xử lý qua công nghệ độc quyền tạo nên bề mặt có độ mịn đem đến chất lượng âm thanh có độ rõ nét, trung thực hơn.

day loa AudioQuest Thunderbird dep

Công nghệ “Zero” cũng được áp dụng cho mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird. Cụ thể trở kháng của dây loa sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nhờ có công nghệ này vấn đề nhức nhối đã được giải quyết, các nhà sản xuất sẽ không còn phải đau đầu tìm ra giải pháp thiết kế dây loa sao cho phù hợp với trở kháng nguồn của ampli và trở kháng tải của loa. Từ đó, tín hiệu âm thanh được truyền tải với độ tương phản lớn, độ phản hồi âm thanh ấn tượng.
Mẫu dây AudioQuest Thunderbird cũng được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của hãng. Nhờ có công nghệ này, phần dây dẫn sẽ được bọc bởi các lớp carbon và lá kim loại hình thành lớp lá chắn bảo vệ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, rồi tiến hành tiêu hao chúng.
Thiết bị từ hóa điện môi DBS cũng không thể thiếu trong mẫu dây loa thế hệ mới Thunderbird này. Bởi nhờ đó mà hiện tượng trễ thời gian tuyến tính của tín hiệu trong quá trình truyền dẫn sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Hơn nữa, gói pin của thiết bị DBS này còn được áp dụng công nghệ RF Trap có khả năng giảm thiểu tiếng ồn nhiễu sóng radio.

day loa AudioQuest Thunderbird tot

Tìm hiểu qua về phần jack cắm dây loa AudioQuest Thunderbird chính hãng

Phần jack cắm của dây loa là yếu tố quan trọng trong quá trình tiếp nhận và truyền dẫn tín hiệu. Do đó AudioQuest đã rất chú trọng trong khi sản xuất kết cấu phần jack kết nối. Nhà sản xuất sử dụng công nghệ hàn nguội Cold-Welded và mọi quá trình đều được thực hiện tỉ mỉ bằng tay, do đó người chơi sẽ không thấy còn xuất hiện bất cứ hiện tượng biến dạng nào như sử dụng các mẫu dây dẫn có phần jack kết nối được hàn nhiệt. Ngoài ra, đầu jack kết nối đều được mạ bạc tại các điểm tiếp xúc để hạn chế oxy hóa và thất thoát năng lượng.

day loa AudioQuest Thunderbird chat

Điểm khác biệt giữa dây loa AudioQuest Thunderbird BASS và dây loa AudioQuest Thunderbird chính là phần jack cắm, nếu như AudioQuest Thunderbird BASS chỉ có jack cắm dạng bắp chuối thì AudioQuest Thunderbird lại có cả dạng jack cắm bắp chuối và càng cua. Chính ưu điểm này khiến cho mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird tiếp cận nhanh hơn với người dùng.
AudioQuest Thunderbird chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hệ thống dàn âm thanh tại gia hiện nay. Nếu bạn đang muốn nâng cấp hệ thống dây cáp thì nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Tại Việt Nam, khách hàng có thể tìm đến showroom của Audio Hà Nội để trải nghiệm mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng