dan nghe nhac xem phim karaoke

Tư vấn cách lựa chọn bộ dàn âm thanh vừa xem phim vừa nghe nhạc và vừa hát karaoke

Bộ dàn âm thanh 3 trong 1, đảm nhiệm được 3 chức năng là hát, xem và nghe nhạc là giải pháp hữu hiệu cho những ai có điều kiện tài chính có hạn và không gian phòng hạn hẹp. Tuy nhiên để lựa chọn cũng như set up được một bộ dàn 3 trong 1 này sao cho vừa đảm bảo được về mặt tài chính vừa đảm bảo được về mặt chât lượng thì quả là không hề dễ dàng chút nào. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn bộ dàn 3 trong 1 này sao cho hợp lý.

Để các bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ phân thành 3 trường hợp dựa vào thứ tự ưu tiên sở thích của các bạn

1. Nghe nhạc – Xem phim – Hát karaoke 

Với yều cầu nghe nhạc cao nhất và hát karaoke là thấp nhất thì bạn nên chọn cho bộ dàn một chiếc ampli đa kênh. Để có được chất âm hay khi nghe nhạc thì bạn cần lựa chọn những mẫu ampli có công suất cao, dư sức để chơi 2 kênh stereo. Trong trường hợp này bạn nên chọn ampli có công suất từ khoảng 110W trở lên. Với bộ dàn này bạn cần quan tâm đầu tư hơn đến loa front. Hai loa front này đóng vai trò chính trong một bộ dàn âm thanh nghe nhạc. Cũng không thể phủ nhận vai trò của loa sub trong trường hợp này, loa sub chính là trợ thủ đắc lực của âm bass. Còn khi chọn đầu phát, thì bạn nên chọn loại đầu phát đa năng, những loại đầu này vừa xử lý âm thanh và hình ảnh tốt và tương thích được với nhiều loại định dạng. 

dan nghe nhac xem phim karaoke

2. Xem phim – Nghe nhạc – Hát karaoke

Nếu như bạn đang muốn lựa chọn một bộ dàn âm thanh chủ yếu để xem phim, sau đó sẽ đến nghe nhạc và thi thoảng, nếu cần bạn vẫn có thể hát karoke thì khi chọn ampli bạn nên chọn ampli của dòng Denon. Ampli Denon từ trước đến nay luôn nổi tiếng về độ bền của nó. Chính vì vậy mà những ampli này sẽ phù hợp với việc đảm nhiệm được cả ba chức năng trên. Sau khi chọn được ampli, tiếp theo chúng ta sẽ chọn hệ thống loa. Trong trường hợp này bạn nên quan tâm hơn đến loa surround và loa center. Loa surroud đóng vai trò khá quan trọng trong bộ dàn xem phim, nó sẽ tạo hiệu ứng thật hơn cho người xem. Còn loa center sẽ là loa tái hiện, truyền tải lại lời thoại của của các nhân vật trong phim, mà đây là yếu tố gần như là quan trọng nhất của một bộ phim. Cuối cùng là chọn đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những mẫu đầu phát có thể chạy được đĩa Bluray. Bởi theo như nghiên cứu và khảo sát thì đĩa Bluray sẽ còn phát triển trong tương lai.

dan karaoke xem phim nghe nhac hot

3. Hát karaoke – Nghe nhạc – Xem phim

Với bộ dàn này, bạn có thể chọn những loại ampli 2 kênh. Một số ampli 2 kênh bạn có thể tham khảo cho boojd àn như ampli Denon PMA – 1510AE. Những mẫu ampli như thế này có giá bán không cao và cũng khá dễ tính, sử dụng cũng đơn giản. Một số mẫu loa phục vụ tốt cho bộ dàn này như: loa Jamo S606, loa BOSE 301V. Những mẫu loa này vừa có thể hát và vừa có thể nghe nhạc hay. Đầu karaoke Arirang là sự lựa chọn hàng đầu cho giải pháp này. So với những mẫu đầu khác thì đầu karaoke Arirang có giá thành cũng thấp và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu trên của khách hàng.

Dan am thanh nghe nhac

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới Thiệu Đầu Karaoke Việt KTV HD

Phan Anh