Loa Wilson Audio Alexia dep

Wilson Audio Alexia: Thừa hưởng tinh túy từ Wilson Audio

Wilson Audio Alexia có thể coi là mẫu loa được cải tiến nhất của Wilson Audio trong vòng 5 năm qua. Alexia được sản xuất dựa trên công nghệ truyền với nguyên lý trễ của những dòng loa cao cấp nhất của Wilson Audio.

Loa Wilson Audio Alexia tot

So với những mẫu loa trước đó thì Alexia có nhiều nét giống với người anh Alexandria XFL của nó nhất. Mặc dù khả năng trình diễn không thể ngoạn mục như Alexandria XFL, nhưng loa Wilson Audio Alexia lại có nhiều lợi thế hơn như: dễ phối ghép với nhiều ampli, không kén phòng nghe và đặc biệt với những không gian nhỏ, Alexia vẫn có thể khoe được hết giọng ca của mình.

Wilson Audio nhận ra rằng để một mẫu loa có thể trình diễn chính xác đến từng pha âm thanh thì việc quan trọng nhất phải làm là điều chỉnh được hướng của loa mid và loa tweeter sao cho phù hợp và tương thích với loa bass. Chính vì vậy, tại những mẫu loa đầu bảng của hãng đều có một thiết kế mang hình bậc thang ở mặt sau của loa. Thiết kế này có chức năng điều chỉnh hướng của các loa con sao cho âm thanh được chính xác và hài hòa nhất. Thiết kế này cũng được sử dụng trên mẫu loa Wilson Audio Alexia.

Loa Wilson Audio Alexia

Củ loa tweeter của Alexia chính là củ loa tweeter của mẫu loa Alexandria XLF. Củ loa này có băng thông rộng và độ tuyến tính của sóng âm gần như tuyệt đối. Đặc biệt, xét về mặt công suất, so với những củ loa khác thì củ loa này có khả năng tương thích rất cao. Qúa trình nghiên cứu và sản xuất củ loa này cũng khá tỉ mỉ. Để có củ loa tweeter ưng ý, hãng Wilson Audio đã sử dụng hầu như tất cả những vật liệu cao cấp nhất hãng đã từng sử dụng từ berylium đến kim cương nhưng chúng đều không thỏa mãn những yêu cầu của hãng. Cuối cùng nhà sản xuất đã tự nghiên cứu ra một loại tweeter hoàn toàn mới để có thể thỏa mãn nhưng yêu cầu khắt khe đó. Củ loa này có tên là Treble Wilson Convergent Synergy Tweeter.

Không chỉ có củ loa tweeter mà củ loa mid của Wilson Audio Alexia cũng được thiết kế theo củ loa mid của Alexandria XLF. Nguồn gốc ra đời của củ loa mid này bắt nguồn từ thời gian Dave Wilson nghe nhạc sống tại nhà hát Musilverein. Trong khoảng thời gian này, ông đã đặt ra những tiêu chuẩn cho củ loa mid và bất đầu xây dựng nguyên lý chế tạo cho chúng.

Loa Wilson Audio Alexia dep

Củ loa lớn nhất của Wilson Audio Alexia là loa bass. Alexia được trang bị 2 loa bass với đường kính lần lượt là 8 inch và 10 inch. Củ loa bass này được đánh giá có khả năng tái tạo âm trầm vượt qua ngoài khả năng của những mẫu loa thông thường. Ngoài khả năng tái tạo âm trầm cực sâu thì hai củ loa bass này còn đáng kinh ngạc bởi sự hài hòa, “ ăn dơ” với hai dải trung và cao.

Wilson Audio Alexia ngoài mang trong mình những công nghệ, thiết kế thượng hạng thì mẫu loa này còn được ưu ái sở hữu ngoại hình rất ấn tượng, chỉ cần nhìn một lần là nhớ. Alexia có kiểu dáng gần giống với mẫu loa Sasha trước đó của hãng, mạnh mẽ nhưng lại tinh tế. Loa có hình kim tự tháp và được thiết kế như ruộng bậc thang, mỗi một củ loa sẽ được nằm trong một khoang riêng biệt. Wilson Audio Alexia có nhiều màu cho người dùng lựa chọn như màu đỏ cam, màu đen, màu nâu….

Loa Wilson Audio Alexia hay

Bước vào “ thẩm âm” đôi loa này, chúng tôi đã quyết định cho đôi loa phối với những thiết bị sau: ampli Modwright KWI 200, DAC Exogal Comet, sử dụng dây dẫn cao cấp của AudioQuest. Do háo hức muốn trải nghiệm dải trầm của đôi loa này, chúng tôi đã chọn một ca khúc của nam ca sĩ Allan Taylor. Đây là một gọng ca được đánh giá là rất trầm. Không nằm ngoài dự đoán, bài hát được trình diễn rất thuyết phục, dải trầm được tái tiện chắc, chậm và dày. Tuy nhiên nó không hề rời rạc mà rất hài hòa, bắt nhịp với dải cao và dải trung. Cả bạn nhạc được trình diễn theo đúng chât nhẹ nhàng, ngọt ngào của nó.
Giá tham khảo: 954.000.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Pegasus

Phan Anh