Loa Wilson Audio Sasha DAW chuan

Wilson Audio trình làng mẫu loa Sasha DAW đầy ấn tượng

Wilson Audio là một thương hiệu âm thanh ultra hi-end biết cách đổi mới và sáng tạo trong những thiết kế của mình vừa bắt kịp xu hướng của người dùng cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng audio hiện nay. Hãng đã cho ra mắt một loạt những dòng loa nổi tiếng mà audiophile nào cũng biết đến như: Watt, Watt/Puppy, cho tới phiên bản mới nhất Sasha DAW,…với nhiều biến thể khác nhau nhưng tựu chung lại là những mẫu sản phẩm này đều được người chơi âm thanh rất ưa chuộng.
Được biết đến là hãng có nhiều mẫu loa cao cấp, Wilson Audio thành công trong việc tạo dựng tên tuổi. Sau nhiều lần hé lộ chuyện trở lại với dòng loa mới thì mới đây Wilson đã chính thức trình làng mẫu loa Wilson Audio Sasha DAW. Model này chính là phiên bản nâng cấp của phiên bản WATT từ một mẫu loa kiểm âm để trở thành dòng loa hi-end nhằm mang đến chất lượng âm thanh cao cấp cho những trải nghiệm âm thanh tại gia.

Loa Wilson Sasha DAW

Thiết kế của mẫu loa Sasha DAW khá ấn tượng với ngoại hình độc đáo, hình dạng của loa giồng như một cánh thuyền buồm, được chi làm hai phần đều chứa các củ loa. Phần trên có dạng chóp cụt với các cạnh không song song giúp hạn chế hiện tượng cộng hưởng. Thiết kế có phần đồ sộ giúp loa toát nên vẻ mạnh mẽ và vững chắc, nó phù hợp đặt trong những không gian nghe có diện tích vừa và rộng.
Chất liệu chế tác loa cũng là một điều mà Wilson Audio đặc biệt chú trọng trong khâu sản xuất Sasha DAW. Một số những vật liệu độc quyền của hãng như: X-Material, S-Material, được nhà sản xuất sử dụng để bổ sung cho vách thùng loa và các vách ngăn bên trong, giúp loại bỏ rung chấn và kiểm soát cộng hưởng, đảm bảo loa có được độ ổn định cao nhất, hạn chế các tác động tiêu cực tới chất lượng và hiệu năng trình diễn được nâng cao. Thùng loa được thiết kế theo những nét đặc trưng nhất của Wilson Audio, với cấu trúc được chia làm 2 phần gồm module woofer lớn hơn ở phía dưới và module mid-tweeter nhỏ hơn nằm ở trên.

Loa Wilson Sasha DAW dep

Model Wilson Audio Sasha DAW được thiết kế là mẫu loa đứng 3 đường tiếng, trong đó mỗi khối loa được trang bị 4 củ loa con gồm hai củ loa woofer đường kính 203mm, một củ loa midrange 178mm và một củ loa tweeter kích thước 25,4mm. Đầu tiên là củ loa woofer được phát triển bởi nhóm thiết kế dẫn đầu là Vern Credille. Củ loa woofer có đường kính 203mm, nó được sử dụng trong dòng Alexia Series-2, thiết kế lại để phù hợp với yêu cầu riêng cho Sasha DAW. Cụ thể, Trong đó chi tiết là đường kính của nón loa được thu nhỏ lại giúp tối ưu được cả 2 mục đích là tốc độ, độ động và dải bass mở rộng. Ngoài ra, để mang lại hiệu quả tái tạo âm trầm ấn tượng thì nhàn sản xuất đã điều chỉnh thùng loa, cũng như trang bị những vật liệu chống cộng hưởng nhằm mang đến một mẫu loa có sự ổn định hơn khi hoạt động.
Còn các củ loa mid-tweeter được Daryl Wilson phối hợp thiết kế cùng Jarom Lance, một kĩ sư cơ khí tài năng của Wilson Audio. Model này sử dụng các tấm vách dày hơn để hạn chế rung chấn và cộng hưởng. Các củ loa midrange và củ loa tweeter trang bị cho Sasha DAW được thừa hưởng trực tiếp từ dòng loa đầu bảng WAMM Master Chronosonic.

Loa Wilson Sasha DAW tot

Wilson Audio đã mang đến mẫu loa Sasha DAW với những ưu điểm vượt trội từ mặt thiết kế đến hiệu năng tái tạo âm thanh đều được đánh giá cao. Mức giá bán ra cho mẫu sản phẩm này khá cao và không phải người đam mê âm thanh nào ucnxg có thể sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Mộc Yên