Dòng loa Audio Physic Classic- Phong cách âm thanh Đức

Audio Physic Classic là một dòng loa điển hình của hãng âm thanh Audio Physic, chúng được thừa hưởng những công nghệ và thiết kế của dòng loa đầu bảng , kết hợp với những thay đổi sáng tạo và mới mẻ đã làm nên thành công cho dòng loa Audio Physic Classic này.
Hiện tại dòng loa này sở hữu 6 mẫu là: Audio Physic Classic 30, Audio Physic Classic 20, Audio Physic Classic 10; Audio Physic Classic Center; Audio Physic Classic Compact và Audio Physic Classic On – Wall.

Giới thiệu chung về dòng loa Audio Physic Classic

Mang những nét đặc trưng trong thiết kế cũng như công nghệ âm thanh của hãng, những mẫu loa thuộc dòng Classic được mang trong mình thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn nhưng cũng không kém phần sang trọng.
Các mẫu loa trong dòng này hầu hết đều có thùng loa dạng kín, chỉ duy nhất mẫu loa đứng Audio Physic Classic 20 có thùng loa được thiết kế dạng Bass Reflex. Cổng thông hơi giúp cân bằng không khí trong thùng loa, giảm thiểu tình trạng cộng hưởng và phản xạ âm bên trong thùng, góp phần mang đến âm bass sâu và trầm, chắc và mạnh.

dong loa Audio Physic Classic 3

Thiết kế thùng loa mang nét đặc trưng của hãng, thùng loa được làm bằng gỗ dày dặn, được chia thành các khoang riêng biệt, mỗi khoang chứa một củ loa và chúng hoạt động độc lập với nhau. Mang đến âm thanh chính xác, không bị biến dạng bởi sự ảnh hưởng lẫn nhau từ các củ loa.
Mặt trước của loa gồm các củ loa, để bao bọc bên ngoài cho nó tránh khỏi bụi bẩn thì nhà sản xuất đã trang bị một tấm ê căng mỏng dạng lưới, được gắn nam châm để giúp việc tháo lắp vệ sinh được dễ dàng. Ngoài ra, tấm ê căng còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Audio Physic Classic

Mỗi mẫu loa đều được trang bị cho mình những củ loa với số lượng khác nhau, phụ thuộc vào đặc điểm và chức năng của mỗi loại. Củ loa tweeter có vai trò đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải tần cao, màng loa được thiết kế dạng vòm với chất liệu mềm, giúp mang đến âm thanh dải cao chi tiết, mượt mà và không bị chói gắt.
Các củ loa woofer được đặt ở bên dưới đối với mẫu loa đứng và bookshelf, và đặt ngoài cũng hai bên đối với mẫu loa center, chúng giữ vai trò tái tạo âm thanh dải trầm, ở mỗi củ loa woofer thì được trang bị một cuộn dây âm thanh 4 lớp giúp gia tăng tốc độ và khả năng xử lý âm thanh được nhanh chóng và chính xác.

dong loa Audio Physic Classic

Có 2 mẫu loa đứng của dòng là Audio Physic Classic 30, Audio Physic Classic 20. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu đặc điểm của từng mẫu loa.
Audio Physic Classic 30 là mẫu loa đứng đầu tiên của dòng, Với chiều cao 1055mm, chiều ngang 170mm, chiều sâu 410mm và cân nặng 27kg. Nó được xem là anh cả của 3 mẫu loa đứng. Củ loa được sắp xếp một cách độc đáo, củ loa tweeter được đặt giữa củ loa mid range và mid bass tạo nên một sự hài hòa, hòa quện giữa âm trầm và cao, làm cho âm thanh phát ra hết sức ấn tượng và mới mẻ. Hai củ loa woofer có đường kính 180mm được sử dụng công nghệ Push –Push được đặt ở gần đáy, giúp cho âm trầm được xuống sâu, mở rộng.
Audio Physic Classic 20 sở hữu một vóc dáng tương tự như của Classic 30, cùng chiều cao và chiều ngang nhưng mỏng hơn một chút. Hệ thống củ loa gồm 3 củ loa con: 1 củ loa tweeter có đường kính 30mm, 1 củ loa mid range đường kính 150mm và 1 củ loa mid bass đường kính 180mm. Ba củ loa này tái tạo dải âm tần trong khảng từ 34Hz-30kHz.

dong loa Audio Physic Classic 2

Audio Physic Classic 10 là mẫu loa đứng cuối cùng của dòng, nó sở hữu cho mình 3 củ loa con gồm: 1 củ loa tweeter và 2 củ loa mid bass có đường kính 150mm. Loa có kích thước nhỏ gọn nên có thể dễ dàng đặt ở các vị trí khác nhau. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần số trong khoảng từ 40Hz-30kHz với độ nhay 89dB.
Audio Physic Classic Compact là một mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng, nó có thể xử lý âm thanh từ 50Hz-30kHz với độ nhạy 89dB, với thiết kế 2 đường tiếng và 2 củ loa, cặp loa này mang đến cho nguời chơi nhạc những trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc.
Audio Physic Classic Center là mẫu loa center duy nhất của dòng, nó bổ sung vào hệ thống âm thanh đa kênh của Audio Physic Classic. Loa có thể xử lý tốt âm thanh trong khoảng 44Hz-30kHz với độ nhạy 89dB. Loa mang đến những âm thanh ấn tượng và sống động trong từng bản nhạc, thước phim của bạn.
Cuối cùng là mẫu loa treo tường Audio Physic Classic On-wall mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh mới mẻ, độc đáo khi xử lý âm thanh trong dải tần từ 50Hz-30khz ở mức trở kháng 8Ohms và độ nhạy 86dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Đào Thanh