Dòng loa HD Wireless của Klipsch- Loa không dây hiện đại

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài những mẫu loa có dây truyền thống ra thì những mẫu loa không dây đang dần trở thành xu hướng lựa chọn mới của người tiêu dùng. Hãng Klipsch đã cho ra đời dòng loa không dây hiện đại Klipsch HD Wireless với thiết kế đẹp mắt, chất lượng âm thanh không hề thua kém những dòng loa truyền thống trước đó.

Dòng Klipsch HD Wireless sở hữu cho mình 5 mẫu loa gồm: 1 mẫu loa đứng Klipsch RP-440WF, 1 mẫu loa subwoofer Klipsch RP-110WSW, 1 mẫu loa bookshelf RP-140WM, 1 mẫu loa center Klipsch RP-440WC và 1 thiết bị Klipsch HD Wireless Control. Ngoài ra những mẫu loa trên còn có thể ghép thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, ở đó chúng có thể phát huy hết được những ưu điểm mình.

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch HD Wireless

Tất cả các sản phẩm loa của dòng đều có thùng được làm bằng chất liệu gồ MDF cứng chắc, các tấm gỗ được cắt gọt cẩn thận rồi đem ghép lại với nhau tạo nên thùng loa. Các góc cạnh được gia công tỉ mỉ, vuông vắn tạo nên một cấu trúc vững chắc. Chất liệu gỗ MDF đã được nhiều hãng âm thanh sử dụng từ lâu đời, bởi đặc tính vật lý của nó là có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt và chống ẩm tốt.

Hãng Klipsch áp dụng công nghệ củ loa cho hầu hết tất cả những sản phẩm của mình. Củ loa tweeter áp dụng công nghệ Tractrix Horn, miệng loa dạng kèn có hướng sóng 90 x 90, giúp cho âm thanh được mở rộng. Màng loa tweeter được sử dụng chất liệu titanium cứng, giúp tăng khả năng tái tạo âm thanh dải cao được chi tiết, rõ ràng.

dong loa Klipsch HD Wireless

Củ loa woofer được hãng sử dụng chất liệu Cerametalic để làm màng loa, bên ngoài phủ một lớp đồng giúp tăng độ cứng và tạo nên một màu vàng đồng nổi bật. Nó giúp cho loa có khả năng bóc tách âm thanh dải trầm được sâu, chi tiết và rõ ràng, mang đến âm thanh trầm ấm, liền mạch và giàu nhạc tính.

Một số mẫu loa được trang bị thêm chân đế dạng tấm, giúp loa đứng vững chãi và thăng bằng. Ngoài ra, bộ chân đế còn giúp giảm rung chấn cho loa, góp phần làm cho âm thanh được sạch, không bị lẫn tiếng ồn và tiếng rền.

Các mẫu loa này hoạt động được nhờ vào một thiết bị mang tế Klipsch HD Wireless Control. Thông qua hệ thống xử lý của thiết bị này và nhờ vào những giao thức kết nối không dây Wisa có tốc độ truyền tải âm thanh 24bit/96Hz, các tín hiệu âm thanh đi qua thiết bị này được xử lý và gửi về các kênh giúp cho loa không dây hoạt động một cách linh hoạt và nhịp nhàng.

dong loa Klipsch HD Wireless 3

Những đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch HD Wireless

Mẫu loa đứng Klipsch RP-440WF sở hữu một vóc dáng cao thanh lịch, sang trọng với kích thước ba chiều là 1142,9 x 219,5 x 297,3mm và có cân nặng 16,6kg. loa có thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị 5 củ loa con gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 5,4mm và 4 củ loa mid bass với đường kính 114,3mm. Với 5 củ loa này, chúng có thể xử lý được âm thanh trên dải tần số từ 48Hz- 25kHz. Để âm thanh được phô diễn hoàn hảo nhất, loa phải kết hợp với ampli có công suất từ 125-250W.

Mẫu loa subwoofer Klipsch RP-110WSW có tích hợp ampli bên trong, loa được trang bị cho mình một củ loa siêu trầm duy nhất với đường kính lớn 254mm, với củ loa này, chúng có thể xử lý âm thanh ở dải tần sâu tận 27Hz đến 125Hz. Âm thanh mà Klipsch RP-110WSW mang đến cho người nghe thật chân thực và tự nhiên.

dong loa Klipsch HD Wireless 2

Klipsch RP-140WM là mẫu loa bookshelf được tích hợp sẵn ampli ở bên trong loa sở hữu cho mình kích thước ba chiều là 331,6 x 181,6 x 278,7mm và cân nặng là 5,9kg mỗi chiếc. Một điều đặc biệt ở mẫu loa này mà không thể không nhắc tới là kỹ thuật truyền tín hiệu âm thanh không dây tới bộ xử lý trung tâm HD Control Center, tín hiệu được truyền thẳng từ bộ xử lý trung tầm tới loa mà không phải tốn tới 1mm dây loa nào. Với kỹ thuật Wisa, âm thanh sẽ được truyền tải một cách trọn vẹn mà không hề bị thất thoát, mang đến âm thanh chân thực và tự nhiên nhất. Loa có thể xử lý được tốt âm thanh trên dải tần số từ 56Hz-25kHz khi ampli hoạt động với công suất từ 50-100W.

Cuối cùng là mẫu loa center Klipsch RP-440WC được thiết kế thon gọn, các cạnh mặt trước được vát đi một phần, nhằm giảm thiểu sự phản xạ âm bên trong thùng loa mang, Loa sở hữu kích thước ba chiều chỉ có 143,9 x 660,4 x 342,4mm và chỉ nặng 12,6kg. Với kích thước này thì người dùng có thể đặt lên kệ hoặt chân loa tùy ý. Mẫu loa này cũng sử dụng bộ xử lý trung tâm HD Control Center bằng kỹ thuật Wisa cho phép toàn bộ hệ thống kết nối với tốc độ truyền tín hiệu lên đến 24bit/96Hz với chất lượng âm thanh chuẩn.

dong loa Klipsch HD Wireless 4

Những sản phẩn loa của dòng Reference Premiere có thể ghép với nhau để tạo nên những hệ thống âm thanh hoàn chỉnh như sau:
– Hệ thống âm thanh Reference Premiere HD Wireless 2.0 Monitors System: 1 chiếc Klipsch HD Wireless Control Center, 1 cặp loa Klipsch RP-140WM
– Hệ thống âm thanh Reference Premiere HD Wireless 2.1 Towers System: 1 chiếc Klipsch HD Wireless Control Center, 1 cặp Kipsch RP-440WF, 1 chiếc Klipsch RP-110WSW
– Hệ thống âm thanh Reference Premiere HD Wireless Towers 3.1 System: 1 chiếc Klipsch HD Wireless Control Center, 1 cặp Kipsch RP-440WF, 1 chiếc Klipsch RP-110WSW, 1 chiếc Klipsch RP-440WC.
– Hệ thống âm thanh Reference Premiere HD Wireless 5.1 System: 1 chiếc Klipsch HD Wireless Control Center, 1 cặp Kipsch RP-440WF, 1 cặp loa Klipsch RP-140WM, 1 chiếc Klipsch RP-440WC, 1 chiếc Klipsch RP-110WSW.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Đào Thanh