Loa Klipsch RP-440WF

Dòng loa Klipsch HD Wireless – thiết kế thông minh, hiện đại

Đến với những nhu cầu ngày càng tân tiến của xã hội, đòi hỏi sự tiện nghi và ngày càng tối lược hóa lắp đặt của hệ thống dàn âm thanh. Điều này đòi hỏi các thương hiệu sản xuất loa tự mình phải cải tiến, để phù hợp với nhu cầu thiết yếu đó.

Klipsch là thương hiệu của Mỹ đang đi đúng xu thế, cho ra đời dòng loa không dây tiện ích. Dòng loa Klipsch HD Wireless có sự góp mặt của 5 sản phẩm: một mẫu loa đứng loa Klipsch RP-440WF, một mẫu loa subwoofer Klipsch RP-110WSW, một mẫu loa bookshelf Klipsch RP-140WM, một mẫu loa center Klipsch RP-440WC và duy nhất một thiết bị Klipsch HD Control Center. Với hệ thống các sản phẩm của dòng loa Klipsch HD Wireless đã tạo nên 5 hệ thống xem phim và nghe nhạc không dây sau:
– Hệ thống 1 gồm: Klipsch HD Wireless 2.0 monitors
– Hệ thống 2 gồm: Klipsch HD Wireless 2.1 Towers
– Hệ thống 3 gồm: Klipsch HD Wireless 3.1 Towers
– Hệ thống 4 gồm: Klipsch HD Wireless 5.1 Towers
– Hệ thống 5 gồm: Klipsch HD Wireless 7.2

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch HD Wireless

Với sự góp mặt của công nghệ truyền không dây WISA cùng những điểm mạch vốn có của Klipsch, các mẫu loa trong dòng Klipsch HD Wireless này đã có được một thành công rực rỡ, tạo ấn tượng tốt với người dùng cũng như mang tới cho họ những trải nghiệm chân thực, hoàn mỹ.

Hầu hết các sản phẩm không dây này đều được ứng dụng công nghệ WSIA hỗ trợ truyền dẫn không dây và chuyển tải tín hiệu âm thanh HD trong dải vô tuyến không phố biến 5.2 – 5.8 GHz khác biệt hoàn toàn so với các công nghệ khác.

Loa Klipsch HD Wireless

Bên cạnh đó, chúng đều được hãng trang bị cho hệ thống thùng loa làm bằng chất liệu gỗ MDF có độ bền cao, được đánh bóng mịn, bảo vệ an toàn cho các củ loa bên trong. Cũng như hạn chế nhiễu xạ, ngăn chặn tạp âm bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của loa.

Phần quyết định hơn cả, là hệ thống củ loa, chúng đều được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất cho chất âm chính xác, tự nhiên, chắc nịch. Trong đó, cụ thể: củ loa tweeter có đường kính 25.4mm được góp mặt trong hầu hết các mẫu loa (ngoại trừ loa subwoofer) với màng loa titanium tiên tiến. Màng loa này được biết đến có độ cứng lớn hơn nhôm nhưng lại nhẹ hơn nhôm 3 lần cung cấp khả năng tái tạo dải âm treble tinh tế và mượt mà. Ngoài ra, thiết kế Tractrix Horn cùng công nghệ LTS đã giúp tối ưu hóa hoạt động của củ loa này, âm thanh được định hướng và phân tán một cách rộng rãi và chính hơn.

Loa Klipsch HD Wireless hay

Các củ loa woofer có màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic – chất liệu độc quyền của Klipsch với đặc tính vật lý mỏng, nhẹ đảm bảo một màng loa chắc chắn, giảm độ cộng hưởng bề mặt trong quá trình phát âm. Ngoài ra, thiết kế hình nón cũng giúp các âm trung trầm trở nên hòa quyện, đồng đều trước khi phát đến tai người nghe.

Bên cạnh đó, các mẫu loa này kết nối với nhau đều nhờ vào một thiết bị Klipsch HD Wireless Control. Thông qua hệ thống xử lý của thiết bị này và nhờ vào giao thức kết nối không dây Wisa có tốc độ truyền tải âm thanh 24bit/96Hz, các tín hiệu âm thanh đi qua thiết bị này được xử lý và gửi về các kênh giúp cho loa không dây hoạt động một cách linh hoạt và nhịp nhàng. Điều này cũng có thể là hạn chế duy nhất trong vô vàn tiện ích thuận lợi ở dòng loa này.

Những đặc điểm chính về dòng loa Klipsch HD Wireless

Trước tiên là cặp loa đứng Klipsch RP-440WF, được thiết kế khá đơn giản, nhưng không mất đi sựnổi trội bởi điểm nhấn màu vàng đồng trong thiết kế củ loa woofer, tạo nên sự sang trọng. Nó là mẫu loa đứng sàn hai đường tiếng trong khuôn mẫu hình chữ nhật đứng có kích thước lần lượt 1042.9×219.5×297.3mm, trọng lượng 16.6kg. Hơn nữa, loa RP-440WF được trang bị tới 5 củ loa: một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm và bốn củ loa woofer đường kính 114.3mm, xử lý âm thanh trên dải tần số từ 48Hz-25kHz. Ngoài công nghệ truyền phát tín hiệu WISA, cặp loa này còn được trang bị thêm bộ xử lý tín hiệu DSP. Với thiết kế này, loa sẽ mang đến cho người nghe một hiệu suất âm thanh tuyệt vời, đồng thời triệt tiêu tiếng ồn và méo tiếng.

Loa Klipsch HD Wireless tot

Mẫu loa bookshelf Klipsch RP-140WM vẫn được ứng dụng công nghệ thiết kế củ loa đặc trưng của hãng nhưng nó có kích thước nhỏ gọn thuận tiện hơn. Cụ thể, nó chỉ nặng 5.9kg, chiều cao 331.6mm, chiều rộng 181.6mm, chiều sâu 278.7mm. Hơn nữa, RP-140WM còn được tích hợp ampli bên trong với mức công suất 50W-100W.

Mẫu loa trung tâm Klipsch RP-440WC thiêt kế nhỏ gọn, các cạnh mặt trước cắt vát đi một phần, nhằm giảm thiểu sự phản xạ âm bên trong thùng loa. Loa RP-440WC có số lượng 3 củ loa woofer với chất liệu màng loa midbass làm bằng Ceramic mạ đồng cùng với 1 loa tweeter đường kính 25.4mm màng loa titannium kết hợp công nghệ Tractrix Horn độc quyền, có họng còi hướng sóng 90×90 giúp tăng độ động và cho âm hình chuẩn xác.

Bên cạnh đó, loa subwoofer RP-110SW được thiết kế đơn giản, có đúng một củ loa bass đường kính 254mm, hình nón Cerametallic. Với cách thiết kế thùng loa kín cộng với sự tích hợp sẵn ampli bên trong cho công suất 250W-500W, đáp ứng khoảng dải tần khá thấp 27Hz-127Hz.

Loa Klipsch RP-440WF

Với các mẫu loa trên, nhà sản xuất cũng đã có những ý đồ riêng biệt cho người dùng, ưu ái cho những sản phẩm cùng dòng kết hợp với nhau để tạo nên hệ thống xem phim và nghe nhạc không dây tiện lợi, phục vụ đắc lực cho giới audiophile.

Hệ thống dàn loa Klipsch HD Wireless 2.0 monitors gồm một đôi loa bookshelf Klipsch RP-140WM

Bộ dàn loa Klipsch HD Wireless 2.1 Towers gồm cặp loa đứng Klipsch RP-440WF và một loa subwoofer Klipsch RP-110SW

Dàn loa Klipsch HD Wireless 3.1 Towers gồm gồm có một cặp loa đứng Klipsch RP-440WF, 1 loa subwoofer Klipsch RP-110SW, 1 loa center Klipsch RP-440WC.

Hệ thống dàn loa Klipsch HD Wireless 5.1 Towers có sự góp mặt của một cặp loa đứng Klipsch RP-440WF, một đôi loa bookshelf Klipsch RP-140WM, một loa center Klipsch RP-440WC, một loa subwoofer Klipsch RP-110SW.

Cuối cùng là hệ thống Klipsch HD Wireless 7.2 chắc chắn sẽ đem đến một rạp chiếu phim hoàn thiện trong căn phòng tại gia nhà bạn bao gồm: hai cặp loa bookshelf Klipsch RP-140WM, một đôi loa đứng Klipsch RP-440WF, một đôi loa subwoofer Klipsch RP-110SW, một loa center Klipsch RP-440WC.

Loa Klipsch HD Wireless dep

Tất cả hệ thống dàn âm thanh này đều bao gồm một thiết bị hỗ trợ kết nối không dây HD Wireless Control Center. Nó có nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh từ Đầu phát HD sau đó giải mã và chia tách để gửi tới từng loa tương ứng trong hệ thống. HD Wireless Control Center hoạt động như bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số với 4 ngõ vào HDMI, 1 ngõ digital và 1 ngõ Optical. Nó cũng có ngõ vào Analog, kết nối bluetooth. Có thể cho ra tín hiệu âm thanh 8 kênh dưới kỹ thuật truyền phát không dây WiSA có tốc độ 24-bit/96kHz. Hệ thống truyền sóng cao tần không thông dụng từ 5.2 đến 5.8 GHz đảm bảo không bị nhiễu với các tấn số khác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28

Thanh Hồng