Dòng loa Wharfedale DC & DW – Một giải pháp mới cho không gian gia đình hiện đại

Wharfedale là một cây cổ thụ trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh trên đất nước Anh Quốc cũng như trên thế giới. Không chỉ phát triển những dòng sản phẩm chủ chốt, những dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của hãng từ lâu đời mà còn không ngừng nghiên cứu xu hướng của thời đại để cập nhật cho mình những dòng sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc ngày càng cao và thay đổi của người chơi.

Dòng loa âm tường và âm trần là một xu thế được rất nhiều hãng âm thanh phát triển trong những năm gần đây bởi những ưu thế mà nó mang lại như: nhỏ nhắn, gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích cùng chất âm mạnh mẽ giàu nhạc tính, phù hợp với một cuộc sống hiện đại và gia đình hiện đại. Cách đây không lâu, hãng cũng đã cho ra mắt dòng loa âm trần và âm tường Wharfedale DC & DW.

Dòng loa này gồm có 4 mẫu: 2 mẫu loa âm tường là Wharfedale DW-6, Wharfedale DW-8 và 2 mẫu loa âm trần là Wharfedale DC-6 và Wharfedale DC-8.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale DC & DW.

Để có thể gắn được lên tường và trần một cách dễ dàng thì các loa đều được thiết kế một cách đơn giản và gọn nhẹ nhất có thể. Khung loa được làm bằng nhôm vững chắc, được gia công cẩn thận. Loa âm tường được thiết kế dạng hình chữ nhật vuông thành sắc cạnh, còn mẫu loa ân trần thì được bo tròn đẹp mắt. Bộ khung không chỉ giúp cho loa có trọng lượng nhẹ mà bộ khung nhôm còn giúp cố định chắc chắn củ loa bên trong.

dong loa Wharfedale DC & DW

Mặt trước của loa được trang bị tấm lưới bằng kim loại, tấm lưới này ngoài chức năng bảo vệ phần củ loa khỏi những tác động bên ngoài ra, nó còn giúp loa tản nhiệt vô cùng hiệu quả, tăng tính thẩm mỹ và góp phần hạn chế rung chấn làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh.

Dòng loa này được trang bị hệ thống củ loa hiện đại hàng đầu của hãng để mang đến những hiệu suất hoạt động tốt nhất. Loa âm trần được trang bị hệ thống củ loa thiết kế đồng trục để mang lại chất âm lan tỏa từ trần xuống dưới và đi tới tai người nghe. Còn mẫu loa âm tường thì củ loa được thiết kế theo trục thẳng đứng và cách bố trí ngược với các mẫu loa thông thường là củ loa tweeter được đặt ở dưới và củ loa woofer đặt ở phía trên. Cách bố trí củ loa như này tạo nên sự mới mẻ và thus vị cho âm thanh.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale DC & DW

Wharfedale DW-6 là mẫu loa âm tường sử hữu kích thước là 290 x 205mm, loa được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa con: củ loa tweeter có đường kính 13mm và củ loa woofer có đường kính 165mm. Chúng có khả năng đáp ứng dải tần từ 50Hz-20kHz một cách tối ưu, cùng độ nhạy 84dB, và trở kháng 8Ohms thì loa dễ dàng kết hợp được với ampli có công suất từ 20-40W để mang đến màn trình diễn âm thanh hay nhất.

dong loa Wharfedale DC & DW 2

Wharfedale DW-8 cùng là một mẫu loa âm tường nhưng với kích thước lớn hơn là 340 x 240mm, và chúng cũng sở hữu 2 củ loa con có kích thước lớn, củ loa tweeter có đường kính 20mm và củ loa woofer đường kính 200mm, nó giúp cho loa có khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 45Hz-20kHz, độ nhạy 84dB, trở kháng 8Ohms, và với những đặc điểm này thì loa sẽ phù hợp để phối ghép với ampli có công suất từ 30-60W để có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Wharfedale DC-6 là loa âm trần với thiết kế đặc trưng của hãng, với 2 đường tiếng và sở hữu 2 củ loa con : 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer để chúng kết hợp ăn ý với nhau xử lý tốt âm thanh trong dải tần số từ 68Hz-20kHz cùng độ nhạy 84dB, và trở kháng 8Ohms. Với thông số này thì loa hoàn toàn không khó để chọn ampli phù hợp, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên ghép với ampli có công suất từ 10-100W là phù hợp nhất.

Mẫu loa âm trần cuối cùng của dòng là Wharfedale DC-8 mang thiết kế tương tự DC-6 , chỉ khác nhau về kích thước và củ loa, nó sở hữu 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm và 1 củ loa woofer đường kính 200mm, chính vì vậy mà khả năng mở rộng dải tần xuống tận 45Hz và dải cao tới 20kHz.

Dòng loa Wharfedale DC & DW mang đến cho người dùng sự tiện dụng, hiện đại, cùng chất âm mới mẻ, độc đáo rất phù hợp với không gian sống của gia đình hiện đại với sự hạn chế của diện tích, với cả không gian sân vườn thì loa vẫn có thể đáp ứng được âm thanh một cách hài hòa và ấn tượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Đào Thanh