Loa elac 13bt

Loa Elac 3D-13BT hay trong giá tiền

Elac là hãng loa nổi tiếng đến từ Đức có bề dày lịch sử lên đến hơn 80 năm. Hãng loa này đã đóng góp cho âm thanh thế giới rất nhiều những sản phẩm danh tiếng như: BS 244, BS 243, Elac 339… Những mẫu sản phẩm cao cấp của Elac được đánh giá rất cao, nó luôn là chiếu trên của dòng âm thanh hi-end. Elac 3D là một mẫu loa điển hình như vậy, nó có thể làm hài lòng những audiophile khó tính nhất.

Loa elac 13bt

Loa Elac 3D-13BT có kích thước khá khiêm tốn và trọng lượng chỉ 5,5 kg. Bên ngoài loa được phủ một lớp sơn bóng, lớp sơn này rất dày và được làm theo công nghệ sơn oto cao cấp. Elac là hãng loa nổi tiếng bởi những củ loa con. Một số củ loa con đã đưa thương hiệu của Elac lên tầm cao mới như: loa đồng trục X-JET, Treble ribbon JET, loa bass AS… Và dĩ nhiên Elac 3D-13BT cũng được thừa hưởng những công nghệ này. Cụ thể Elac 3D-13BT có loa midbass sử dụng màng loa được làm theo công nghệ As- Aluminium Sandwich. Màng loa midbass được làm từ nhôm, có độ dày chỉ 0,2mm và được gắn trực tiếp lên cone của loa. Thiết kế này gần giống với kiểu màng loa sandwich, giúp loa chống rung rất tốt mà cho âm thanh chi tiết hơn.

Elac 3D-13BT có tới 6 củ loa con, gồm 3 loa tweeter và 3 loa midbass. Theo như nhà sản xuất thì Elac 3D-13BT có thể được coi như là 3 chiếc loa bookshelf. Một loa hướng ra phía trước, hai loa còn lại hướng sang hai bên. Elac 3D-13BT hoạt động dựa theo một phát minh từ tận năm 1931 và mang đến cho người nghe không gian trình diễn 3 chiều. Công nghệ này hoạt động như sau: tín hiệu khi đi qua mạch 3D sẽ được chuyển thành tín hiệu 3D và tín hiệu Mono. Phần tín hiệu 3D sẽ chuyển đến hai loa bên cạnh, còn tín hiệu Mono sẽ chuyển đến loa ở giữa. Vì vậy âm thanh sẽ có loa phía trước làm nền và được mở rộng sang hai bên nhờ có hai loa cạnh bên.

Elac 3D-13BT có 3 kênh, mỗi kênh được tích hợp một ampli với công suất 25W. Set up Elac 3D-13BT khá đơn giản, loa cũng chỉ gồm có cọc nối tin hiệu đầu vào, cổng nối sub và một cổng 3,5mm. Với Elac 3D-13BT, khách hàng có thể nhận tín hiệu âm thanh nhờ kết nối bluetooth. Để điều chỉnh loa, khách hàng có thể chỉnh ở những núm giống như núm volume thường thấy tại các ampli. Các nút này gồm có nút tắt, bật loa, mở kết nối bluetooth, chỉnh âm lượng, chỉnh âm bass hoặc thậm chí là có thể điều chỉnh cả không gian trình diễn của loa sao cho phù hợp với điều kiện phòng nghe để mang lại cảm giác thật nhất có thể .

Elac 3D-13BT được sản xuất với hai màu chính là màu trắng và màu đen, tất cả đều được đánh bóng. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng nhận sản xuất những màu khác theo yêu cầu của khách hàng với giá thành cao hơn một chút. Elac 3D-13BT có khá nhiều mặt và chúng đều được làm cong.

Đến phần thử nghiệm âm thanh, chúng tôi khá háo hức bởi âm thanh 3 chiều của mẫu loa này, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những nghi ngờ không biết thực sự nó có thể tạo ra âm thanh 3D như lời quảng cáo của nhà sản xuất hay không. Đi cùng với đôi loa này, chúng tôi chọn đầu Marantz CD5003. Một bản nhạc của Bằng Kiều và Minh Tuyết đã được lựa chọn để thử âm. Ngay từ những giây đầu tiên chúng tôi đã cảm thấy sân khẩu trình diễn rất rộng và có chiều sâu, đúng như âm thanh 3 D mà các thiết bị hi-end cao cấp trình diễn. Tôi thử chỉnh nút Space sang bên phải thì có cảm nhận sân khấu co lại về phía bên trái, âm thanh có phần tập trung ra đằng trước. Vị trí của các nhạc cụ đến người biểu diễn đều dễ dàng xác định được. Tuy nhiên, âm bass của Elac 3D-13BT khá hạn hẹp, nó chưa thực sự làm chúng tôi quá hài lòng. Âm vẫn hơi mỏng và cũng chỉ tái tạo được âm có tần số thấp nhất là 53Hz.

Thông số kỹ thuật:
Tần số: 53Hz – 25kHz
Kích thước: 136 x 338 x 156 mm
Trọng lượng; 5,4kg
Công suất ampli: 100W
Giá tham khảo: 29.400.000 đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Focal Aria 900 series

Phan Anh