dau CD Onkyo

Giới thiệu đầu CD của Onkyo

Onkyo đã cho ra mắt nhiều sản phẩm âm thanh như loa, ampli và đầu CD, đầu Blu-ray, nhưng một trong những dòng sản phẩm nhận được nhiều sự yêu mến từ phía người chơi âm thanh là đầu CD của Obkyo.
Hiện nay, Onkyo đã cho ra mắt 6 mẫu đầu CD gồm: đầu CD Onkyo C-N7050, đầu CD Onkyo C-7000R, đầu CD Onkyo C-7070, đầu CD Onkyo C-7030, đầu CD/SACD Onkyo C-S5VL, đầu CD Onkyo DX-C390.

Giới thiệu chung về đầu CD của Onkyo

Các mẫu đầu CD của Onkyo được thiết kế khá đa dạng, mỗi mẫu có một sự độc đáo riêng, nhưng chúng đều được sử dụng các chất liệu cấu thành giống nhau và những công nghệ giống nhau để mang đến những nét đặc trưng riêng về chất lượng âm thanh và hình ảnh của Onkyo.

dau CD Onkyo

Vỏ khung máy được sử dụng chất liệu nhôm phay cao cấp, chất liệu này đã được rất nhiều hãng âm thanh sử dụng để chế tạo nên khung ampli, đầu…Nhưng nó vẫn được Onkyo chọn bởi đặc tính nhẹ, có khả năng chống rung và triệt tiêu sóng đứng để mang đến âm thanh có chất lượng cao, trong sạch, tinh khiết và không có tiếng ồn và nhiễu.

Bốn mẫu đầu CD Onkyo C-7000R, đầu CD Onkyo C-7070,đầu CD Onkyo C-7030, đầu CD/SACD Onkyo C-S5VL được thiết kế mặt trước tương đối giống nhau. Ổ đĩa được đặt ở trên màn hình hiển thị thông số và chúng được đặt ở chính giữa của thiết bị. các nút bấn chức năng được bố trí thành hàng ngay ngắn bên cạnh màn hình, nút nguồn được bố trí bên trái, ngoài ra, mặt trước còn được trang bị jack cắm.

Hai mẫu đầu CD Onkyo C-N7050 và đầu CD Onkyo DX-C390 được thiết kế đặc biệt hơn một chút. Đầu CD Onkyo C-N7050 có nút nguồn được đặt ở góc bên trái, tiếp đó là ổ đĩa, bên cạnh là màn hình lớn và cuối cùng là các nút bấm được thiết kế dạng hình tròn xoáy đẹp mắt.

dau CD Onkyo hay

Mẫu đầu CD Onkyo DX-C390 thiết kế màn hình hiển thị bên trên, bên dưới là một ổ đĩa khủng, trong khu vục ổ đĩa này có thể đặt được tới 6 đĩa, nó tạo nên một sự khác biệt và vô cùng độc đáo, mang đến âm thanh chất lượng cao và vô cùng ấn tượng cho người nghe.

Tất cả các mẫu đầu CD đều được trang bị một chiếc điều khiển từ xa nhỏ nhắn với đầy đủ nút bấm điều khiển, giúp cho người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Những đặc điểm nổi bật của đầu CD Onkyo

Trong 6 mẫu đầu CD này thì mẫu Onkyo C-N7050 được nhà sản xuất giới thiệu là cao cấp nhất. Bởi vậy, nó cũng có nhiều tính năng nhất trong series này. Có logo Hi-Res, cho thấy nó có thể chơi được nhiều định dạng âm thanh kỹ thuật số có độ phân giải 24bit và tỷ lệ lấy mẫu là 192kHz. Định dạng Hi-Res này được đánh giá là có tín hiệu chính xác hơn cả nguồn analog ban đầu mang tới người dùng âm thanh rõ ràng, chi tiết và thực tế. Ngoài ra, nó còn có thể tương thích với định dạng DSD mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng, chi tiết.

Để tín hiệu được chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog một cách nguyên vẹn, chính xác thì Onkyo đã trang bị cho các model này mạch VLSC ( trừ mẫu C-7070, C-7000R).

dau CD Onkyo tot

Là những mẫu đầu hiện đại, nên cả 6 model này đều có thể chơi tốt các định dạng MP3, và dĩ nhiên là cả các đĩa CD với độ phân giải 16bit và tốc độ lấy mẫu là 44.1kHz. Một điều đặc biệt là mẫu C-S5VL ngoài chơi được đĩa CD thông thường thì nó còn có thể chơi được những đĩa Super Audio CD để tái tạo âm thanh kỹ thuật số với độ trung thực cao hơn nhiều so với đĩa CD thông thường, dựa trên côn gnghệ DSD.

Các thiết bị đầu CD của Onkyo được trang bị một bộ giải mã DAC cao cấp của Burr-Brown riêng biệt cho mỗi kênh âm thanh stereo , mang đến khả năng tối ưu hóa hiệu suất âm thanh analog, đảm bảo việc chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số sang tín hiệu analog một cách chính xác và trọn vẹn nhất.

Mặt sau của các thiết bị đều được bố trí hai cổng đầu ra dành cho tín hiệu kỹ thuật số( 1 cổng optical và 1 cổng coaxial ) và đầu ra analog. Khả năng tương thích điều khiển RI giúp kiểm soát các phụ kiện tích hợp khác. Hai cổng USB, một cổng phía trước để kết nối các thiết bị di động, iPod, iPad, iPhone. Một cổng ở phía sau dùng để kết nối với các file lưu trữ trên stick hoặc ổ flash.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Đào Thanh