Loa AudioSolutions Figaro S va M

Loa AudioSolutions Figaro M – Loa đẹp, chất âm hay

Nhà sản xuất loa AudioSolutions đến từ Lithuania, miền Bắc châu Âu đã cho ra mắt dòng sản phẩm Figaro, với đầy đủ các sản phẩm từ tầm trung đến Hi-end. Với thiết kế mang vẻ đẹp hài hòa giữa những đường nét đương đại và truyền thống, mẫu loa cột AudioSolutions Figaro M thuộc bộ sưu tập Figaro chính là kết quả của những nghiên cứu, kế thừa và phát triển để thay thế dòng loa tiền nhiệm Rhapsody, đã được AudioSolutions sản xuất trong suốt 6 năm.

Thiết kế bên ngoài của loa AudioSolutions Figaro M

Loa AudioSolutions Figaro M sở hữu một ngoại hình ấn tượng vừa có nét cổ điển vừa mang một chút gì đó của hiện đại, tạo nên sự ấn tượng đối với người dùng. Một thùng loa được làm từ nhiều lớp gỗ ép gắn kết với nhau theo cấu trúc sandwich và được ứng dụng kỹ thuật Self-Locking, tạo nên một thùng loa chắc chắn, hạn chế được rung động và có trọng lượng nhẹ hơn so với các thiết kế thùng loa khác trên thị trường. Và mỗi một model loa đứng này chỉ nặng 45kg, với kích thước loa khá lớn, đó là 1120 x 272 x 470mm. 

Loa AudioSolutions Figaro M tot

Các cạnh của thùng loa AudioSolutions Figaro M còn được thiết kế không song song, để loa trở nên lạ mắt hơn. Đồng thời, các thiết kế thùng loa này cũng giúp cho việc điều tiết cộng hưởng bên trong thùng loa được hiểu quả hơn, giúp âm thanh giữ được nguyên bản như lúc đầu.

Phần mặt trên của thùng loa được đánh bóng và hoàn thiện bằng 17 phiên bản màu sắc khác nhau, kết hợp với trang trí 3D bóng bắt mắt. Sự đa dạng màu sắc vỏ ngoài của loa giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng tìm được cặp loa AudioSolutions Figaro M phù hợp nhất với nội thất căn phòng.

Loa AudioSolutions Figaro S va M

Mặt trước thùng loa được trang bị ê căng bằng vải, được gắn tên thương hiệu AudioSolutions, nổi bật với màu trắng. Tấm ê căng này sẽ bảo vệ các củ loa khỏi tác động xấu của bụi bẩn, hay các va chạm gây rách màng loa. Các cầu đấu loa WBT NextGen được đặt ở mặt sau của loa, cho những kết nối chuẩn xác và linh hoạt.

Loa AudioSolutions Figaro M được trang bị hệ thống chân loa đặc biệt, được dấu kín ở đáy thùng loa và có thể thay đổi được kích cỡ chiều cao. Các chân loa này giúp loa tách biệt với sàn nhà về mặt cơ học và triệt tiêu được rung động, cũng như loại bỏ được hiện tượng nhiễu âm trong xuất quá trình loa biểu diễn. 

Hệ thống củ loa và những tính năng nổi bật của loa AudioSolutions Figaro M

AudioSolutions Figaro M là cặp loa cột cao cấp 3 đường tiếng, được thừa hưởng đầy đủ những công nghệ tiên tiến mà nhà sản xuất sử dụng để thiết kế dòng loa Figaro, cung cấp khả năng chơi tốt ở mọi dải tần số, đem đến chất âm trung thực và sống động.

Loa AudioSolutions Figaro M sở hữu hệ thống 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Mỗi một củ loa được tạo a từ vật liệu, cấu tạo khác nhau và đảm nhận nhiệm vụ riêng biệt, nhưng được phối hợp với nhau lại tạo nên một tổng thể hoàn hảo, giúp đáp tứng nhanh chóng và chính xác các tín hiệu âm thanh ở dải tần số từ 32Hz đến 26kHz.

Dong loa AudioSolutions Figaro

Trong đó, củ loa tweeter dạng mini-horn, đường kính 25mm, có màng loa được làm từ lụa mềm, đảm nhận tái tạo âm thanh dải cao với tốc độ cao, chất âm sáng, không méo tiếng. Đồng thời, củ loa tweeter này còn được kết hợp với ống dẫn sóng giúp cho độ phủ âm thanh được mở rộng hơn rất nhiều.

Tiếp đến là củ loa midrange đường kính 152mm và màng loa được làm từ giấy ER (Extra Rigid), giúp tái tạo những âm thanh mượt mà, tự nhiên và rõ ràng ở dải trung. Dải trầm của loa sử dụng 2 củ loa woofer hình nón có kích thước lớn nhất, 183mm. Nhà sản xuất cũng sử dụng giấy ER để chế tạo màng loa cho 2 củ loa woofer này, cho khả năng phản ứng nhanh, tái tạo được những âm bass mạnh, sâu và nhanh hơn.

Che tao loa AudioSolutions Figaro

Dựa vào độ nhạy 91.5dB và trở kháng 4Ohm, nhà sản xuất AudioSolutions đã đưa ra mức công suất phù hợp để người dùng lựa chọn ampli phối ghép, đó là dưới 280W.

Loa AudioSolutions Figaro M là cặp loa cột được AudioSolutions sản xuất theo một tiêu chuẩn và khuôn mẫu nhất định, đảm bảo được những tiêu chí của một sản phẩm âm thanh cao cấp. Và cặp loa cột này sẽ không bao giờ khiến người dùng phải hối hận về việc đầu tư số tiền không nhỏ để sở hữu AudioSolutions Figaro M.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Linh Nguyễn