loa Focal 100IWLCR5

Loa Focal 100IWLCR5 – Tiết kiệm không gian lắp đặt

Nhắc đến Pháp thì những tên tuổi như Focal, Elipson,… là những hãng sản xuất loa lâu năm và có phổ sản phẩm rất đa dạng. Cả hai thương hiệu này đều rất nổi tiếng về mảng loa âm trần/âm tường, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về thiết kế của mẫu loa Focal 100IWLCR5 do thương hiệu Focal sản xuất. Đây là mẫu loa âm tường được thiết kế dành riêng cho không gian dân cư, nổi bật với hiệu suất âm thanh vượt xa thiết kế nhỏ gọn.

loa Focal 100IWLCR5

Đặc điểm thiết kế nổi bật của loa âm tường Focal 100IWLCR5 chính hãng

Loa Focal 100IWLCR5 là mẫu loa âm tường thuộc dòng 100 Series, được thiết kế và sản xuất tại Pháp bởi Focal. Nó đảm nhận chức năng chính là loa âm tường, cùng một thiết kế hình thức nhỏ gọn thể hiện qua kích thước (WxDxH) 487x220x119mm và nặng 3.45kg mỗi chiếc. Với chiều sâu của loa chỉ khoảng 2.2cm nên việc lắp loa vào bên trong tường với độ sâu lắp đặt nông.

Loa âm tường Focal 100IWLCR5 có hình chữ nhật quen thuộc và nó có thể hoạt động hiệu quả như một chiếc loa center thực thụ khi được chơi trong hệ thống xem phim tại gia với vị trí lắp đặt ở trung tâm. Phần ê căng mặt trước của loa được sơn sẵn màu trắng, giúp loa dễ ẩn mình vào không gian giải trí.

loa Focal 100IWLCR5 khong

 Về mặt âm học, loa Focal 100IWLCR5 được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass được sắp xếp theo cấu hình D’Apolito, đảm bảo sự đồng pha về âm thanh và phân tán âm thanh đồng đều.

Củ loa tweeter được sử dụng trên loa Focal 100IWLCR5 có đường kính 25mm, với màng loa vòm ngược làm từ nhôm, giúp xử lí những tín hiệu tần số cao một cách chính xác và nhanh chóng, mang lại những âm treble trong trẻo, không bị méo tiếng. Mỗi bên củ loa tweeter là 1 củ loa midbass đường kính 130mm, với màng loa Polyglass (hạt tủy tinh kết hợp với nón giấy cellulose).

Hệ thống củ loa này đã giúp loa Focal 100IWLCR5 đáp ứng chính xác dải tần số từ 55Hz – 23kHz. Bên cạnh đó, loa còn sở hữu 2 bộ điều chỉnh để cân bằng cho dải treble và dải mid để có được âm thanh tốt hơn, phù hợp với từng điều kiện phòng nghe khác nhau.

loa Focal 100IWLCR5 sau

Tính linh hoạt của loa âm tường Focal 100IWLCR5

Theo thông tin từ nhà sản xuất, loa Focal 100IWLCR5 được thiết kế riêng cho không gian dân cư. Nó chủ yếu được thiết kế để sử dụng trong hệ thống Home Cinema với kích thước vừa và nhỏ. Nó cũng tương thích với tất cả các phần của ngôi nhà

Loa Focal 100IWLCR5 này có thể được sử dụng ở vị trí nằm ngang, trung tâm cho rạp chiếu phim gia đình . Một công tắc ba vị trí cho phép bạn đặt chức năng bên trái, trung tâm hoặc bên phải và đảm bảo cân bằng âm sắc giống hệt nhau tại điểm nghe.

loa Focal 100IWLCR5 can

Mẫu loa Focal 100IWLCR5 này có thể phối ghép dễ dàng với nhiều bộ khuếch đại âm thanh hoặc những chiếc AV Receiver chất lượng, với công suất từ 25W-150W. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập được hệ thống loa âm tường với hiệu suất trình diễn đáng khen ngợi.

Không phải là xuất sắc nhất, bởi người dùng cũng có thể lựa chọn được một loa âm tường có chất lượng tương đương, hoặc thậm chí tốt hơn của những thương hiệu như Elipson, B&W, Revel… Nhưng, loa Focal 100IWLCR5 vẫn sở hữu chất âm riêng và thế mạnh riêng, mang đến sự hài lòng cho những audiophile luôn chung thành với loa Focal.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa âm tường Elipson IW 8