Loa JL Audio Fathom

Những loa subwoofer âm trần, âm tường Fathom của JL Audio đang tạo nên “cơn sốt” trên thị trường

Với xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, diện tích sống co hẹp đòi hỏi những công trình thiết kế tiết kiệm được diện thích với không gian thoáng đãng hơn thì những mẫu loa âm trần, âm tường lần lượt ra đời để đáp ứng được nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao. Thị trường những mẫu loa âm trần và âm tương cũng rất cạnh tranh giữa những hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng với sự xuất hiện của hãng loạt những mẫu loa mới và đa dạng. Mới đây, hãng thiết bị âm thanh JL Audio vừa cho ra mắt những mẫu loa subwoofer âm trần và âm tường cao cấp thuộc loa subwoofer âm trần, âm tường Fathom của JL Audio Fathom.

Loa subwoofer am tran va am tuong dong Fathom

JL Audio được giới audiophile biết đến là một thương hiệu loa siêu trầm hàng đầu thế giới, các dòng sản phẩm chuyên của hãng là âm thanh xe hơi và âm thanh dân dụng, được người chơi âm thanh lựa chọn và yêu thích bởi sự cao cấp và chất lượng. Dòng loa Fathom subwoofer âm trần âm tường vừa mới ra mắt này cũng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn bao gồm những mẫu sản phẩm sau: loa siêu trầm âm trần ICS-SYS-108, loa JL ICS-SYS-208 và loa siêu trầm âm tường IWS-SYS-108, loa IWS-SYS-208.

Những mẫu loa subwoofer âm trần, âm tường thuộc dòng Fathom của JL dành cho những công trình kiến trúc muốn tiết kiệm không gian nghe hoặc những thiết kế ẩn nấp. Các model này đều có đường kính 203mm, tất cả đều có ampli chuyên dụng đi kèm có công suất RMS là 300W và 600W, lần lượt tương ứng với các subwoofer dạng đơn (1 woofer) và dạng kép (2 woofer).

Loa subwoofer am tran va am tuong dong Fathom dep

Hầu hết những mẫu loa subwoofer âm trần và âm tường của JL đều có thiết kế nhỏ gọn và không cồng kềnh nhằm để tiết kiệm không gian phù hợp cho viết lắp đặt âm tường và âm trần. Thùng của những model này đều được thiết kế dạng dẹt và tương đối mỏng, dài, chính thiết kế kiểu này càng giúp tạo ra âm trầm sâu chắc và mạnh mẽ hơn. Loa âm tường có dạng hình chữ nhật và loa âm trần thì có dạng hình tròn với trọng lượng và kích thước gọn nhẹ.

JL Audio còn trang bị cho dòng loa Fathom những công nghệ hiện đại nhất, điển hình là công nghệ tối ưu hóa mang tên D.A.R.O (Digital Automatic Room Optimization), nó tự động phân tích và xử lý tới 18 tham số, sau đó điều chỉnh để loa có được âm thanh tốt nhất tùy vào điều kiện và đặc tính âm học của phòng nghe nhằm mang đến chất âm tốt nhất với độ lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp không gian nghe.

Loa subwoofer am tran va am tuong dong Fathom chat

Ở mỗi mẫu loa đều được JL trang bị bộ khuếch đại chuyên dụng, đây là loại ampli tích hợp Class D, được trang bị màn hình hiển thị ở mặt trước, ở mặt sau có các cổng kết nối tín hiệu balance và unbalance, kèm theo là một đầu ra tín hiệu unbalance. Ngoài ra, ampli này còn được trang bị cổng kết nối JLINK (RJ45) giúp liên kết hệ thống và giúp kết nối với các thiết bị khác được dễ dàng. Hiện tại những mẫu loa này đang được bán ra tại các đại lý phân phối chính hãng trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review JBL Studio 530

Mộc Yên