Tìm hiểu về dòng loa Soundbar của Klipsch

Loa soudbar là mẫu loa có dáng hẹp, dài, được gắn trên tường, dưới TV hoặc để lên kệ. Số lượng loa lẻ trong mỗi thùng loa là không giống nhau, những thường sẽ có ít nhất 3 loa. Để loa soundbar có thể phát huy được hết hiệu suất làm việc của mình bạn nên kết hợp thêm loa siêu trầm rời để tăng hiệu quả của tiếng bass. Cách đây không lâu, hãng Klipsch đã mang đến dòng loa soundbar để cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về cả âm thanh và hình ảnh.

Hiện tại, dòng loa Soundbar của Klipsch có 7 mẫu là: Klipsch RSB-6, Klipsch RSB-8, Klipsch RSB-11, Klipsch RSB-14, KlipschR-4B, Klipsch R-10B và KlipschR-20B.

Những đặc điểm chung của dòng loa soundbar của Klipsch

Các mẫu loa soundbar của dòng đều có thể kết nối được với TV một cách dễ dàng thông qua cáp quang, mỗi mẫu loa đều được kèm một loa siêu trầm và được kết nối với nhau thông qua Bluetooth 2.4 GHz. Để việc sử dụng được thuận tiện và dễ dàng thì chúng đều được trang bị một chiếc điều khiển từ xa nhỏ nhắn.

dong loa soundbar cua Klipsch 2

Mặt sau loa được thiết kế cổng tín hiệu đầu vào, thông qua kết nối Bluetooth và có thể đọc được thẻ USB, loa có thể phát được các file nhạc có độ giải cao từ các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính….Một điều cũng quan trọng không kém đó là loa được tích hợp bộ giải mã Dolby Digital giúp mang đến những dải âm thanh mềm mại, chi tiết và chân thực nhất.

Ở mặt sau của loa có trang bị thêm móc treo ường để người dùng có thể thiết lập vị trí đặt ở ở nhiễu chỗ khác nhau mà vẫn đem lại hiệu quả âm thanh cao.

Những đặc tính nổi bật của dòng loa Soundbar của Klipsch

Loa Klipsch RSB-6

Mẫu loa này được có thiết kế mang nét đặc trưng của dòng, Hệ thống củ loa gồm 2 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 19mm, có dạng dome mềm, nó được áp dụng công nghệ Tractrix Horn hướng sóng 90 x 90. Củ loa woofer có đường kính 63,5mm, màng loa được dệt từ sợi tổng hợp, mang đến âm thanh dải trầm êm và mượt mà. Bốn củ loa kết hợp để tái tạo toàn bộ dải âm thanh từ 30Hz-15kHz.

dong loa soundbar cua Klipsch

Loa siêu trầm đi kèm cũng sở hữu một vóc dáng nhỏ bé, gồm 1 củ loa duy nhất có đường kính 165mm được thiết kế hướng xuống sàn, với thiết kế này giúp hiệu ứng âm bass được mạnh mẽ và ấn tượng hơn.
Loa được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào đa dạng: HDMI, Optical Digital, jack 3.5mm analog, Bluetooth.

Loa Klipsch RBS-8

Về thiết kế thì tương tự như mẫu loa RSB-6 nhưng có một điểm khác biệt là RSB-8 được trang bị thêm tính năng kết nối Wifi( DTS Play-FiTM) ở cả đầu ra và đầu vào tín hiệu. loa gồm có 4 củ loa: 2 củ loa tweeter đường kính 19mm, màng loa dạng dome lụa mềm, 2 củ loa woofer có đướng kính 63.5mm. bộ loa này được kết hợp với hệ thống loa siêu trầm. Loa được tích hợp sẵn ampli ở trong có công suất từ 100-150W.

dong loa soundbar cua Klipsch 5

Loa Klipsch RSB-11 và Klipsch RSB-14

Hai mẫu loa này có thành phần và cấu trúc giống hệt nhau. Mẫu loa RSB-11 có thiết kế 2 đường tiếng với 6 củ loa: 2 củ loa tweeter và 4 củ loa woofer với màng loa được làm từ sợi tổng hợp. Loa siêu trầm đi kèm có củ loa hình nón, đường kính lớn 203,2mm hướng sàn nhà. Nó có độ nhạy 110dB, và công suất hoạt động từ 135-200W.

Mẫu loa Klipsch RSB-14 ngoài những tính năng như ở Klipsch RSB-11 thì còn được trang bị thêm tính năng kết nối Wifi cho tín hiệu đầu ra và đầu vào. Và nó có khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần từ 28Hz-20kHz.

Loa Klipsch R-4B

Đây là mẫu loa đường tiếng được tích hợp bộ giải mã âm thanh Dolby Digital để hỗ trợ việc tạo hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos cho hệ thống âm thanh đa kênh. Loa được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của dòng. Củ loa tweeter có đường kính 19mm dạng dome mềm, miệng loa họng kèn hướng sóng 90 x 90, công nghệ Tractrix Horn. Màng loa woofer được làm từ sợi dệt tổng hợp. Loa siêu trầm cngx định hướng sàn nhà.

Mẫu loa R-4B hỗ trợ đầu vào tín hiệu dạng Optical, Stereo Analog, USB và Bluetooth.

dong loa soundbar cua Klipsch 3

Loa Klipsch R-10B

Là mẫu loa 2 đường tiếng, được kết hợp với một loa siêu trầm. R-10B sở hữu 4 củ loa gồm: 2 củ loa tweeter và củ loa woofer. Cr loa tweeter được sử dụng chất liệ Textile để làm màng loa, được áp dụng công nghệ Tractrix Horn hướng sóng 90 x 90 cho âm thanh được phân tán rộng và xa, dải tần cao được đáp ứng một cách chính xác và chân thực. Củ loa woofer sử dụng chất liệu polypropylence để làm màng loa. 4 củ loa kết hợp hài hòa với nhau để tái tạo mượt mà dải tần từ 29Hz-20kHz.

Loa Klipsch R-20B

Loa có cấu trúc và thành phần giống hệt với mẫu loa R-10B, tuy nhiên, R-20B sở hữu 4 củ loa woofer có đường kính 76mm. Loa siêu trầm kết hợp với loa này để hỗ trợ hệ thống âm thanh được hoàn chỉnh. Củ loa sub có đường kính 254mm có màng loa từ sợi tổng hợp với thiết kế side firing. Giúp cho loa xử lý tốt âm thanh trên dải tần số từ 27,5Hz-20kHz với độ nhạy 113dB,

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Đào Thanh