loa elipson iw 14c mat truoc

Linh hoạt và mạnh mẽ -Loa Elipson IW 14C

Những mẫu loa âm tường ngày càng được yêu thích trên thị trường hiện nay. Bạn có thể gặp mẫu loa này tại nhiều nơi như phòng nghe gia đình, trường học nhà hàng…Elipson IW 14C là một mẫu loa âm tường được sản xuất tại Pháp, có khả năng hoạt động ở nhiều không gian khác nhau. Nếu bạn có một không gian phòng nghe không muốn lắp đặt loa truyền thống chiếm diện tích, mong muốn tận hưởng không gian nghe nhạc gọn gàng và thông thoáng thì loa âm tường IW 14C là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giới thiệu về loa Elipson IW 14C

loa Elipscon IW 14C

Elipson IW 14C là một mẫu loa âm tường nên được thiết kế nhỏ gọn và sở hữu màu sắc tối giản để bạn thuận tiện phối hợp cùng không gian phòng nghe. Trọng lượng của loa chỉ có khoảng 3kg, cùng màu đen giúp loa thêm sang trọng, cuốn hút. Nhìn từ bên ngoài loa Elipson IW 14C có hình dáng như một hình chữ nhật với ba củ loa nổi bật phía trên. Bên ngoài loa được bao bọc bởi một tấm ê căng giúp loa tránh mọi bụi bẩn xâm nhập cũng như bảo vệ củ loa hiệu quả. Đặc biệt loa Elipson IW 14C có thể trở thành loa center hoặc loa surround để tạo nên hiệu ứng âm thanh vòm sống động. Vì vậy mẫu loa này được đánh giá là một mẫu loa linh hoạt, đa năng có thể hoạt động với nhiều vai trò khác nhau.

loa elipson iw 14c mat truoc

Đối với những mẫu loa âm tường bạn cần chuẩn bị một vị trí riêng trên tường cho loa nếu không bạn phải đục tường để lắp đặt và chạy dây loa. Sở dĩ như vậy vì đặc trưng của mẫu loa âm tường chính là không có thùng loa để bảo vệ củ loa, vì vậy cần lấy tường thay thế. Những âm thanh do loa tái hiện đặc biệt là âm bass do phản xạ với tường cũng thêm mạnh mẽ, rõ ràng.

Những tính năng nổi bật loa Elipson IW 14C

Loa elipson IW-1C dep

Loa Elipson IW 14C của Elipson đã được thiết kế cho cả không gian riêng tư và công cộng. Ba củ loa gồm một tweeter và hai woofer phối hợp với nhau để tái hiện nên dải tần 75Hz-20kHz.
Củ loa tweeter có kích thước 25,4 được thiết kế nằm phía trên hai củ loa woofer. Lụa được sử dụng để làm màng loa nhằm giúp màng loa mỏng nhẹ tăng khả năng đáp ứng tần số cao lên đến 20kHz mà không bị rè tiếng. Nhà sản xuất Elipson còn áp dụng cho củ loa tweeeter có thể xoay góc đa hướng với góc độ 35 độ lên 40 độ. Nhờ vậy ân tần cao được tái hiện có tính định hướng cao đến các góc độ phù hợp để cho trải nghiệm nghe tuyệt vời. Củ loa woofer có kích thước lớn lên đến 165,1mm có màng loa được làm từ giấy và bên ngoài là gân nhún được làm bằng cao su. Woofer giúp tái hiện những bass rõ ràng và độ chính xác cao không bị nhòe tiếng.

loa elipscon iw-14c gan e cang

Ngoài mẫu loa Elipson IW 14C bạn còn có thể tham khảo thêm mẫu loa âm tường khác như loa JBL Arena 55IW. Hai mẫu loa này đều được thiết kế hình chữ nhật để linh hoạt lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau. Đây cũng là hai mẫu loa kiểu hai đường tiếng gồm ba củ loa. Khả năng tái hiện dải tần cũng tương đương khi đều tái hiện âm tần cao lên đến 20kHz mà không bị nhòe hay chói tiếng. Nếu như mẫu loa Elipson IW 14C sử dụng thiết kế củ loa tweeter có thể xoay đa hướng thì JBL Arena 55IW sửu dụng công nghệ ống dẫn sóng. Nhờ vậy âm tần cao đến với người nghe chính xác và có tính định hướng cao. Đối với khả năng tái hiện âm bass JBL Arena 55IW được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Elipson IW 14C lại được yêu thích bởi chất âm tự nhiên chân thực.

p style=”text-align: justify;”>Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 94: Review Loa Chario Ursa Major | Tuyệt vời chất âm

Trường Sơn